AFC và các LĐBĐ gửi thư chúc mừng thành tích của bóng đá Việt Nam tại SEA Games 31

Đội tuyển U23 Việt Nam xuất sắc giành HCV môn bóng đá Nam tại SEA Games 31

Tại SEA Games 31, tổ chức tại Việt Nam, các đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam đã xuất sắc giành Huy chương vàng, trước thành tích này, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã gửi thư chúc mừng và khen ngợi hai đội tuyển, đồng thời khẳng định đây là một tín hiệu tích cực cho sự trở lại của bóng đá thế giới. Chủ tịch Salman bin Ebrahim Al Khalifa tin tưởng rằng, với màn trình diễn xuất sắc này các cầu thủ sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai và truyền cảm hứng cho nhiều đội bóng tại châu Á, hướng đến các thành tích xuất sắc.

Đội tuyển nữ Việt Nam xuất sắc giành HCV môn bóng đá nữ tại SEA Games 31

Chủ tịch LĐBĐ Lào Viphet Sihachakr và Chủ tịch LĐBĐ Myanmar Zaw Zaw cũng gửi thư chúc mừng và cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của BTC SEA Games 31 và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) trong thời gian các đội tuyển bóng đá của hai quốc gia này tham gia thi đấu tại Việt Nam.

Đội tuyển Futsal nam Việt Nam với thành tích giành HCĐ môn Futsal Nam tại SEA Games 31

Trong thư, Chủ tịch LĐBĐ Myanmar Zaw Zaw chúc mừng HCV tại môn bóng đá nam và nữ cũng như HCĐ tại môn futsal nam và HCB tại môn futsal nữ của các đội tuyển Việt Nam. Chủ tịch LĐBĐ Myanmar khẳng định “thành công này không chỉ đến từ tinh thần chiến đấu tới những phút cuối cùng của các cầu thủ mà còn được gây dựng bởi sự nỗ lực của các thành viên và nguồn cổ vũ tuyệt vời của người hâm mộ”.

Chủ tịch LĐBĐ Lào Viphet Sihachakr khẳng định, sự thành công tại SEA Games 31 của các đội tuyển thể hiện sự nỗ lực của tất cả các thành viên và LĐBĐVN trong hành trình đưa bóng đá Việt Nam phát triển. Ông Viphet Sihachakr bày tỏ sự tin tưởng và khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữa LĐBĐ Lào và LĐBĐVN.

Đội tuyển Futsal nữ Việt Nam giành HCB môn Futsal Nam tại SEA Games 31

Chủ tịch LĐBĐ Ả-rập Xê-út cũng có thư chúc mừng gửi tới các đội tuyển bóng đá Việt Nam tại SEA Games 31. Chủ tịch Yasser H. Almisehal đánh giá chiến thắng này thể hiện sự tiến bộ và phát triển lớn mạnh của bóng đá Việt Nam, đồng thời khẳng định sự đúng đắn trong định hướng của LĐBĐVN cũng như đánh giá cao sự đầu tư của bóng đá Việt Nam đối với bóng đá nam và nữ trong thời gian qua.

Chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản Tashima Kohzo cũng gửi thư chúc mừng tới các đội tuyển nam, nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công HCV tại SEA Games, đồng thời chúc mừng BTC SEA Games 31 đã tổ chức thành công giải đấu. Chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản khẳng định việc đội tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam giành HCV tại hai kỳ SEA Games liên tiếp là minh chứng cho sự nỗ lực của các thành viên trong đại gia đình bóng đá Việt Nam trong suốt giải đấu vừa qua.

Bên cạnh đó, Bà Sophie Maysonnave – Tham tán hợp tác văn hóa Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam trực thuộc Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam gửi lời chúc mừng tới đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Bà Sophie Maysonnave viết trong thư chúc mừng: “Chúc mừng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành chiến thắng chung cuộc trước đội tuyển Thái Lan. Trận đấu này đặc biệt đáng chú ý với bàn thắng của đội trưởng Huỳnh Như vào phút thứ 59. Chiến thắng và huy chương vàng tại SAE Games 31 này là hoàn toàn xứng đáng. Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam luôn dõi theo và rất ấn tượng với màn trình diễn trên sân bóng của các bạn”.