AFF Suzuki Cup 2020: HLV trưởng các đội nhận định về những thách thức sẽ phải đối mặt

Sau khi lễ bốc thăm chia bảng kết thúc, HLV trưởng đội tuyển Brunei cũng đã có những chia sẻ với AFF về kết quả. “Kết quả bốc thăm khá thú vị và đầy thách thức. Thử thách lớn nhất với đội bóng của tôi hiện tại là giành quyền vào thi đấu tại vòng đấu bảng”. Ông K.Rajagobal chia sẻ.

Trong khi đó, HLV trưởng đội tuyển Campuchia – Ryu Hirose đánh giá cao những nỗ lực và sự hỗ trợ của AFF, các nhà tài trợ và FFC trong việc tổ chức giải đấu trong bối cảnh dịch COVID-19. “Sẽ là thử thách đối với chúng tôi khi đối mặt với bất kỳ đối thủ nào trong bảng đấu lần này. Chúng tôi sẽ chuẩn bị tất cả những gì có thể. Đây sẽ là thước đo tốt để đánh giá quá trình rèn luyện của đội bóng khi thi đấu cùng đội tuyển Việt Nam, đội bóng đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong những thời gian gần đây”.

“Nhìn chung, đây là một kết quả tốt đối với chúng tôi. Điều quan trọng bây giờ là xác định địa điểm và lịch thi đấu, trên cơ sở đó chúng tôi có thể chuẩn bị cho hành trình của mình. Chúng tôi sẽ chuẩn bị để đội bóng có thể thi đấu tốt dù gặp bất kỳ đối thủ nào. Việt Nam và Malaysia là những đối thủ mạnh nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để giành chiến thắng”, HLV trưởng đội tuyển Indonesia-Shin Tae Yong bày tỏ quyết tâm.

“Sẽ là một giải đấu khó khăn với chúng tôi. Nhưng đội tuyển Lào sẽ sẵn sàng đối diện với mọi thử thách. Tôi sẽ tạo điều kiện để các cầu thủ có thể thi đấu tốt nhất và phát triển bản thân qua từng trận đấu. Malaysia và Việt Nam sẽ là những đối thủ đáng bận tâm nhưng chúng tôi sẽ không chủ quan trong bất kỳ trận đấu nào và chuẩn bị tốt nhất cho mọi thử thách”, HLV Selvaraj Vengadasalam khẳng định.

“Kết quả bốc thăm là khá cân bằng ở cả hai bảng đấu. Dù kết quả thế nào thì chúng tôi cũng phải đối mặt với một trong hai đội bóng mạnh là Việt Nam và Thái Lan. Sự góp mặt của Indonesia trong cùng bảng đấu sẽ tạo ra thêm nhiều thú vị cho giải đấu lần này”- HLV trưởng đội tuyển Malaysia Tan Cheng Hoe chia sẻ với AFF.

Ông Antoine John Paul Hey – HLV trưởng đội tuyển Myanmar bày tỏ sự vui mừng với sự trở lại của giải đấu. “Chúng tôi hi vọng giải đấu này sẽ mang đến niềm vui cho tất cả mọi người và chúng tôi hào hứng để trở thành một phần của giải đấu. Sẽ rất tốt khi được quay lại sân bóng và thi đấu cùng các đội bóng mạnh. Chúng tôi sẽ bắt đầu chuẩn bị sớm và hi vọng rằng đội bóng sẽ thi đấu tốt ở mùa giải này. Thử thách lớn nhất đối với chúng tôi là chuẩn bị thật tốt cho giải đấu. Sau một thời gian dài bị gián đoạn, chúng tôi cần lấy lại thể lực để thi đấu. Vì thế chúng tôi sẽ tập trung vào đội bóng của mình trước khi tính toán đến các đối thủ”.

Nhận xét về cục diện bảng đấu, HLV trưởng đội tuyển Philippines – Scott Cooper đánh giá: “Kết quả bốc thăm tái hiện lại mùa giải 2018. Đây là một điều thú vị khi chúng tôi sẽ gặp lại ba đội bóng mà cùng bảng 3 năm về trước, nhưng chúng tôi sẽ không xem nhẹ bất kỳ đối thủ nào. Thái Lan là đội bóng mạnh nhất trong bảng đấu, nhưng chúng tôi sẽ không chỉ tập trung vào một đối thủ mà sẽ thi đấu quyết tâm trong mỗi trận đấu”.

“Không có đội bóng nào kém tại giải đấu này. Chúng tôi có tham vọng và sẽ cống hiến hết khả năng hướng đến trở thành ứng viên cho chức vô địch, tuy nhiên, chúng tôi mục tiêu trước mắt vẫn là hoàn thành tốt các trận đấu ở vòng bảng. Giải bóng đá vô địch Singapore sẽ kết thúc vào tháng tới, vì thé chúng tôi sẽ có một khoảng thời gian để chuẩn bị và lên kế hoạch cho AFF Suzuki Cup” – HLV trưởng Tatsuma Yoshida nhấn mạnh.

“Đây là một nhiệm vụ khó khăn trong tình hình dịch bệnh và buộc phải có những sắp xếp phù hợp với lịch thi đấu quốc tế để có thể tổ chức giải vô địch AFF Suzuki Cup. Mặc dù vậy, với cương vị là đội đã 5 lần vô địch tại giải đấu này, chúng tôi không xem nhẹ bất kỳ đối thủ nào và sẽ làm tất cả những gì tốt nhất để đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ. Các đội bóng sẽ cố gắng hết sức mình cho chức vô địch, và mỗi trận đấu đều có những khó khăn”, Bà Nualphan Lamsam – Quản lý đội tuyển Thái Lan chia sẻ.

Là một trong hai đội bóng phải thi đấu play-off, HLV trưởng đội tuyển Timor Leste –  Fabio Joaquim Maciel da Silva bày tỏ: “Trong bóng đá, việc xem nhẹ một đối thủ nào đó là sai lầm lớn đối với huấn luyện viên. Chúng tôi tôn trong các đội bóng đã vô địch giải đấu cũng giống như tôn trọng đối thủ của mình tại trận play-off. Năm nay, chúng tôi không có các giải đấu quốc nội, vì thế chúng tôi có thời gian tập trung dài cho đội tuyển và sẽ cố gắng thi đấu tốt nhất đem về niềm tự hào cho đất nước”.

Về phần mình, đánh giá về các đối thủ cùng bảng và những thử thách mà ĐT Việt Nam sẽ đối diện trong hành trình bảo vệ ngôi vô địch, HLV Park Hang-seo nói: “Tôi nghĩ rằng các đội tuyển cùng bảng với ĐT Việt Nam đều là các đối thủ khó. Chúng ta sẽ phải nỗ lực tốt nhất ở từng trận đấu. Mục tiêu đầu tiên là cần phải vượt qua vòng đấu bảng trước đã, sau đó mới có thể tính tiếp đến vòng bán kết và trận chung kết”.

Nguồn: AFF