Ấn Độ bổ nhiệm cựu danh thủ Croatia làm HLV dự King’s Cup 2019

Mới đây nhất, đội tuyển Ấn Độ bổ nhiệm cựu danh thủ Croatia làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia nước này tham dự King’s Cup 2019.

Cùng với Việt Nam và Curacao, đội tuyển Ấn Độ sẽ tham dự King’s Cup 2019 tại Thái Lan vào đầu tháng 6 tới. Theo báo chí nước này, mới đây Ấn Độ bổ nhiệm cựu danh thủ Croatia làm HLV đội tuyển quốc gia tham dự King’s Cup 2019.

Theo đó, tân HLV trưởng đội tuyển Ấn Độ chính là  Igor Stimac, người từng dẫn dắt tuyển Croatia từ năm 2012 đến 2014, trong đó đưa Croatia vào vòng chung kết World Cup 2014, ông cũng là người dẫn dắt tuyển Croatia tại World Cup 2014 ở Brazil. Hợp đồng giữa Stimac với Ấn Độ kéo dài 3 năm, lương được tiết lộ là rất cao nhưng không cho biết con số cụ thể.


Stimac- tân HLV trưởng đội tuyển Ấn Độ. Ảnh: Internet

Nhiệm vụ trước mắt của cựu danh thủ Croatia là ngày 20/5, tuyển Ấn Độ sẽ tập trung để chuẩn bị tham dự King’s Cup. Tại giải này, Ấn Độ gặp Curacao, còn Việt Nam gặp Thái Lan.

Trong buổi phỏng vấn và chọn lựa HLV, các thành viên Ban kỹ thuật AIFF đã có cuộc trao đổi với Igor Stimac kéo dài bốn giờ đồng hồ.

Cựu danh thủ Croaita đã đánh bại các ứng viên khác như HLV Lee Min-sung (Hàn Quốc), Albert Roca (Tây Ban Nha), Hakan Ericson của Thụy Điển, vị HLV Thụy Điển này tham gia phỏng vấn qua ứng dụng skype.

AIFF hy vọng rằng với một cuộc đời cầu thủ lừng danh và nhiều năm làm HLV trưởng cấp đội tuyển lẫn CLB nên Igor Stimac sẽ rất giàu kinh nghiệm trong việc dẫn dắt.

Trong khi Ấn Độ và Việt Nam đều tin tưởng vào HLV ngoại, thì Thái Lan tiếp tục trao cơ hội cho các HLV nội. Liên đoàn bóng đá nước này mong muốn gắn bó lâu dài với HLV Sirisak Yodyardthai và thông qua vị HLV này giúp bóng đá Thái Lan trở lại vị trí số một Đông Nam Á (vốn đang thuộc về Việt Nam).

Liên đoàn bóng đá Thái Lan thậm chí đã gửi đơn xin Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) “đặc cách” cho việc ký hợp đồng dài hạn với ông Sirisak Yodyardthai bất chấp ông này chưa kịp bổ sung các bằng cấp đủ điều kiện (Siam Sports), theo quy định của bóng đá quốc tế.

Phát biểu sau lễ bốc thăm King’s Cup, HLV Thái Lan Sirisak Yodyardthai tỏ ra tự tin: “Tôi đánh giá cao những thành công mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong 2 năm vừa qua. Đó chính là động lực lớn để các cầu thủ ĐT Thái Lan có khát vọng giành chiến thắng và để chứng tỏ chúng ta thực sự là số 1 Đông Nam Á”.

Các đội tham dự King’s Cup lần thứ 47:

1.Đội tuyển quốc gia Curacao (xếp hạng 82)

2. Đội tuyển quốc gia Việt Nam (xếp hạng 98)

3. Đội tuyển quốc gia Ấn Độ (xếp hạng 101)

4. Đội tuyển quốc gia Thái Lan (xếp hạng 114)

Nguồn: doisongvietnam.vn