Ba Lan 1-1 (3-5 penalty) Bồ Đào Nha: Thắng nghẹt thở, Ronaldo và đồng đội vào Bán kết EURO 2016

Bồ Đào Nha đã giành vé vào Bán kết EURO 2016 sau khi đánh bại Ba Lan ở loạt sút luân lưu với tỉ số 5-3.

01/07/2016 09:14:06

Trận đấu giữa Ba Lan và Bồ Đào Nha ở vòng Tứ kết 2016 đã có bàn thắng mở tỉ số từ rất sớm. Ngay từ phút thứ 2, Robert Lewandowski đã ghi bàn mở tỉ số trận đấu cho Ba Lan. Nhưng đến phút 33, cầu thủ trẻ Renato Sanches của Bồ Đào Nha đã ghi bàn san bằng tỉ số 1-1. 


Robert Lewandowski và Renato Sanches đã ghi bàn 

Dù ở những phút còn lại, hai đội đều cố gắng nhưng đã không có bàn thắng nào được ghi. Trong hai hiệp phụ, Bồ Đào Nha và Ba Lan tiếp tục không ghi thêm được bàn thắng nào và hai đội buộc phải bước sang loạt đá 11m. Jakub Blaszczykowski của Ba Lan đã không thể giành chiến thắng trên chấm 11m khi đối mặt với thủ môn Rui Patricio. 


Thủ môn của Bồ Đào Nha cản phá thành công quả sút luân lưu của Blaszczykowski

Trong khi đó, các chân sút của Bồ Đào Nha thì không mắc sai lầm nào để giành thắng lợi 5-3 ở loạt sút luân lưu. Với chiến thắng này, Ronaldo và các đồng đội đã giành vé vào Bán kết EURO 2016. 


Các cầu thủ Bồ Đào Nha ăn mừng chiến thắng

 

Đội hình thi đấu: 

Ba Lan: Fabianski, Piszczek, Glik, Pazdan, Jedrzejczyk, Blaszczykowski, Krychowiak, Maczynski (Jodlowiec 98′), Grosicki (Kapustka 81′), Milik, Lewandowski 

Ghi bàn: Lewandowski 2′

Bồ Đào Nha: Rui Patricio, Cedric, Pepe, Fonte, Eliseu, William Carvalho (Pereira 95′), Joao Mario (Quaresma 79′), Renato Sanches, Adrien Silva (Moutinho 73′), Nani, Ronaldo 

Bàn thắng: Sanches 33′

Nguồn: TT&VH