Ba ứng viên tranh Quả bóng Vàng 2014

Tiền vệ Phạm Thành Lương, 2 tiền đạo Nguyễn Văn Quyết và Lê Công Vinh đang là những ứng viên sáng nhất trong cuộc đua danh hiệu Quả bóng vàng 2014.

BTC báo SGGP mới đây đã phát phiếu bầu chọn tới các đối tượng được bầu chọn bao gồm phóng viên, chuyên gia bóng đá trên cả nước để bầu chọn danh hiệu Quả bóng vàng 2014. Theo kế hoạch, sau khi tổng hợp phiếu bầu chọn, Gala trao giải sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 3/2015. Theo kết quả khảo sát, hiện có 3 cầu thủ nổi lên như những ứng viên “nặng ký” nhất trong cuộc đua năm nay. 

Thành Lương (trái) được xem là ứng viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm 2014. Ảnh: VSI

 Người đầu tiên được nhắc đến là tiền vệ Phạm Thành Lương (CLB Hà Nội T&T). Trong năm 2014, Phạm Thành Lương đã thi đấu rất xuất sắc trong màu áo CLB. Anh là nhân tố chính và là trụ cột, đóng góp nhiều công lao vào vị trí Á quân V.League 2014 của Hà Nội T&T. Ở AFF Cup 2014, dù dừng chân tại bán kết trước Malaysia nhưng trước đó, tuyển Việt Nam đã thể hiện bộ mặt rất tích cực. Đoàn quân của HLV Toshiya Miura thể hiện tinh thần thi đấu máu lửa, lối chơi hợp lý. Thành Lương là một trong những cầu thủ thi đấu nổi bật nhất, nhiều lần được HLV Toshiya Miura khen ngợi.

Một thuận lợi khác của Lương “dị” – biệt danh của Thành Lương, là anh nhận được sự yêu mến của đông đảo người hâm mộ và nhiều phóng viên, giới chuyên gia do lối sống lành mạnh, không tạo scandal. Nhiều phóng viên cả trong Nam và ngoài Bắc khi được hỏi đều nói, sẽ bầu chọn cho Thành Lương.

Chia sẻ với phóng viên hôm qua, HLV trưởng CLB QNK Quảng Nam Hoàng Văn Phúc đánh giá, cuộc đua danh hiệu Quả bóng vàng 2014 sẽ khó đoán. Lý do bởi các ứng viên đều khá cân bằng nhau. 

Trong danh sách đề cử của BTC báo SGGP, ngoài Thành Lương còn có 9 cầu thủ khác gồm: Lê Công Vinh, Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Trọng Hoàng (B.Bình Dương), Nguyễn Văn Quyết, Hoàng Vũ Samson (Hà Nội T&T) Vũ Minh Tuấn, Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh), Nguyễn Hải Anh (Đồng Nai) và Ngô Hoàng Thịnh (SLNA). Trong số này, đồng đội của Thành Lương ở CLB Hà Nội T&T là Nguyễn Văn Quyết và tân binh của B.Bình Dương Lê Công Vinh cũng là hai ứng viên rất đáng chú ý.

Điểm chung của Thành Lương và 2 cầu thủ còn lại là đều thi đấu rất nổi bật trong màu áo ĐTQG ở AFF Cup 2014. Văn Quyết, như thừa nhận của HLV nhiều đội bóng trong khu vực Đông Nam Á, là một trong số những cầu thủ nguy hiểm nhất ở đội tuyển Việt Nam. Cả 3 góp công lớn đưa đội tuyển Việt Nam vào bán kết AFF Cup 2014.

“Nếu so với lần bầu chọn trước thì lần này, kết quả sẽ khó đoán hơn. Có thể những người bầu chọn sẽ phải cân nhắc thêm rất kỹ thành tích ở cấp độ CLB của cầu thủ để lựa chọn. Dù thế nào thì tôi cũng đánh giá cuộc đua năm nay sẽ hấp dẫn”-HLV Hoàng Văn Phúc cho biết. Bản thân HLV Hoàng Văn Phúc thừa nhận sẽ rất phân vân để chọn ra một cái tên xuất sắc nhất trong số những cầu thủ kể trên.

Một trường hợp khác khá đáng tiếc là của tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng. Trong năm 2014, Trọng Hoàng đã thi đấu rất hay ở CLB B.Bình Dương, góp công đưa đội bóng này đoạt chức vô địch V.League 2014. Tuy nhiên, đáng tiếc khi sát thềm AFF Cup 2014, Trọng Hoàng bị chấn thương và không thể tham dự giải. HLV Toshiya Miura từng cho biết cảm thấy rất thất vọng với sự vắng mặt của anh. Việc không thi đấu ở AFF Cup 2014, giải đấu lớn nhất khu vực là thiệt thòi rất lớn để Trọng Hoàng có thể “gom phiếu”.

 

Nguồn: TPO