Bài phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Lễ khai mạc FIFA World Cup™ 2018

Ngày 14/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu khai mạc World Cup 2018.

Ông Putin bày tỏ sự vui mừng khi lần đầu tiên nước Nga tổ chức một VCK World Cup. Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Putin nhắc đến tình yêu bóng đá của người Nga: Người Nga rất yêu bóng đá và gọi đó là “yêu từ cái nhìn đầu tiên” kể từ khi bóng đá bắt đầu được tổ chức tại Nga vào năm 1897. Lời phát biểu của Tổng thống Vladimir Putin mở đầu cho những ngày tranh tài sôi nổi của VCK World Cup 2018 trên đất Nga.

Sau đây là bài phát biểu của Tổng thống Nga tại lễ khai mạc World Cup 2018:

“Các bạn yêu quý! Xin chào các bạn có mặt ở đây, trên khán đài và trên toàn thế giới. Tôi xin chào mừng toàn thể những người yêu bóng đá mạnh mẽ ở khắp các quốc gia trên thế giới và chào đón sự khởi đầu của giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh.

Sự kiện thể thao tuyệt vời này được tổ chức tại Nga lần đầu tiên. Chúng tôi rất vinh dự được tổ chức sự kiện này. Bóng đá tại nước Nga không chỉ là môn thể thao phổ biến nhất mà còn là môn thể thao thực sự được yêu thích nhất. Có thể gọi tình yêu đó là “tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” khi trận đấu bóng đá đầu tiên được tổ chức tại Nga vào năm 1897.

Chúng tôi đã sẵn sàng tổ chức sự kiện tuyệt vời này và chúng tôi đã làm hết sức mình để người hâm mộ, các cầu thủ và chuyên gia có thể đắm mình trong bầu không khí của một bữa tiệc bóng đá tuyệt vời nhất. Chúng tôi cũng hy vọng họ sẽ tận hưởng kỳ nghỉ ở Nga, đất nước hiếu khách và thân thiện, gặp gỡ những người bạn mới, những người họ chia sẻ chung giá trị.

Hãy nghĩ về điều đó: Chúng ta, những người hâm mộ bóng đá, chiếm đa số trong hàng tỷ người trên hành tinh của chúng ta. Tình yêu bóng đá có ở bất cứ nơi nào chúng ta sống, ở bất cứ truyền thống nào. Bóng đá đưa chúng ta đến với nhau, trong một đội duy nhất, cùng đoàn kết vì tình cảm dành cho trò chơi ngoạn mục, sống động, đầy kiên quyết. Những cầu thủ trong các đội có mức độ hiểu biết lẫn nhau, một sự thống nhất không bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ, tư tưởng hay đức tin khác nhau nào. Nó đại diện cho sức mạnh của bóng đá nói riêng và thể thao nói chung. Sức mạnh của sự khởi đầu đầy nhân văn của chính nó.

Nhiệm vụ của chúng ta là bảo tồn sức mạnh nhân loại này cho các thế hệ tới vì mục đích phát triển thể thao và tăng cường hòa bình và hiểu biết lẫn nhau giữa con người. Tôi mong tất cả các đội sẽ thành công và mang tới trải nghiệm khó quên cho người hâm mộ. Chào mừng các bạn đến với nước Nga”.

Nguồn: vtv.vn