Brunei rút khỏi vòng loại, Timor Leste nhận vé vào VCK AFF Suzuki Cup 2020

Theo thông tin mới nhất từ LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), ĐT Brunei đã chính thức rút khỏi vòng loại AFF Suzuki Cup 2020 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Việc Brunei (vàng) rút khỏi vòng loại đã trao vé vào VCK AFF Suzuki Cup 2020 cho Timor Leste (đỏ)

Trong văn bản gửi tới AFF, Chủ tịch LĐBĐ Brunei Pengiran Haji Matusin Bin Pengiran Haji Matasan cho biết, LĐBĐ Brunei thực sự thất vọng khi ĐTQG Brunei không thể thi đấu Vòng loại AFF Suzuki Cup 2020. “Đại dịch đã ảnh hưởng nặng nề đến sự chuẩn bị của chúng tôi cho giải đấu. Mặc dù chúng tôi đã rất nỗ lực để tìm kiếm giải pháp tháo gỡ khó khăn, nhưng tình hình dịch bệnh vẫn quá phức tạp vào thời điểm này. Chúng tôi chúc AFF thành công trong giải đấu sắp tới và rất mong đội tuyển của chúng tôi sẽ được tham dự ở giải đấu tiếp theo”.

Chủ tịch AFF, Thiếu tướng Khiev Sameth, chia sẻ: “Chúng tôi rất buồn khi đón nhận thông tin này, nhưng chúng tôi hoàn toàn hiểu và thông cảm với LĐBĐ Brunei về những khó khăn của họ. Chúng tôi biết rằng khu vực Đông Nam Á đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch và tất cả đều đang nỗ lực để vượt qua những thách thức bằng nhiều cách khác nhau. Mặc dù sẽ bỏ lỡ việc chứng kiến ​​ĐTQG Brunei thi đấu trong năm nay, nhưng chúng tôi biết họ sẽ trở lại mạnh mẽ hơn và rất mong đợi sự tham gia của họ trong tương lai”.

Theo kế hoạch đã công bố, ĐT Brunei sẽ thi đấu Vòng loại AFF Suzuki Cup 2020 với ĐT Timor Leste vào ngày 1/12 tới. Với việc rút lui này, vé tham dự giải đấu chính thức sẽ thuộc về Timor Leste và họ sẽ ở cùng bảng A với Thái Lan, Singapore, Myanmar và Philippines.