Buriram vô địch Thái Lan lần thứ ba liên tiếp

Buriram khẳng định vị thế thống trị bóng đá Thái Lan với chức vô địch Thai Premier League sau chiến thắng 3-1 trước Bangkok Glass hôm thứ bảy vừa qua trên sân nhà.

Chủ tịch đứng giữa vòng tròn động viên tinh thần cầu thủ là đặc sản của bóng đá Thái Lan. Ông Newin Chidchob chính là nhân tố quan trọng nhất của Buriram . Ảnh: Getty

Buriram hơn đối thủ cạnh tranh trực tiếp Muangthong United 10 điểm khi giải đấu chỉ còn 3 vòng là kết thúc.

Buriram toàn thắng 13 vòng liên tiếp vừa qua để “cắt đuôi” đại kình địch Muangthong United. Trong 13 trận thắng ấy có đến 10 trận Buriram thắng tối thiểu 3 bàn cách biệt.

Buriram thuộc sở hữu của chính trị gia địa phương Newin Chidchob. Buriram ra đời rất muộn nhưng nhanh chóng vươn lên trở thành thế lực hàng đầu, cùng với Muangthong United tạo thành “thế lưỡng quyền” thống trị bóng đá Thái.

Họ phát triển theo mô hình của CLB Chelsea, trong giải đấu được tổ chức theo mô hình Ngoại hạng Anh và CĐV Thái là những người nổi tiếng “cuồng” Premier League.

Buriram là đội bóng được xếp vào loại “nhà có điều kiện” nhất Thai Premier League. Trong khi các đội bóng khác phải thuê sân của chính quyền địa phương thì họ có hẳn 1 sân riêng, đó là sân Thunder Castle có sức chứa 33.000 chỗ ngồi.

Từ khi Thai Premier League tái cơ cấu năm 2007, Buriram là kẻ thống trị với 5 chức vô địch chỉ sau 9 mùa giải. Đó là các năm 2008, 2011, 2013, 2014 và 2015. Muangthong United xếp sau với 3 danh hiệu (2009, 2010 và 2012). Chonburi vô địch năm 2007

Nguồn: Zing News