Các nữ cầu thủ U16 Việt Nam tích cực tập luyện, hướng đến giải giao hữu quốc tế

20h00 tối nay 11/4 (giờ Việt Nam), ĐT U16 nữ Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) trong khuôn khổ giải bóng đá U16 nữ giao hữu quốc tế UEFA. Để chuẩn bị cho trận đấu này, toàn đội đã có buổi tập lắp ghép, hoàn thiện chiến thuật vào chiều qua (10/4).

Trước các đối thủ đến từ các châu lục khác nhau, trong đó có những đội tuyển hàng đầu như Mỹ, các cầu thủ đội tuyển U16 nữ Việt Nam đều đặt quyết tâm thi đấu hết sức mình, coi đây là một cơ hội trải nghiệm tốt để học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm.

Thời tiết tại Istanbul se lạnh và có nắng, thích hợp cho các cầu thủ tập luyện và thi đấu. Việc được bố trí lưu trú ngay tại Trung tâm bóng đá của LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ cũng tạo điều kiện thuận lợi cho thầy trò HLV Akira Ijiri trong việc bố trí các buổi tập. Đội tập luyện ngay trong khuôn viên của trung tâm, giảm thiểu thời gian di chuyển. Bên cạnh đó, điều kiện sân tập tại đây cũng được ban huấn luyện đánh giá tốt. Mặc dù sân tập có phần nhỏ nhưng mặt cỏ tốt.

Chia sẻ về giải đấu lần này, thủ môn Trần Thị Cẩm Ly hào hứng: “Tôi rất vui khi đội U16 nữ Việt Nam được đi giao hữu cùng các nước khác để học hỏi kinh nghiệm. Tôi có thể quan sát, và tiếp thu nhiều điều từ bạn bè quốc tế”.

Ở trận đấu đầu tiên vào tối nay, ĐT U16 nữ Việt Nam sẽ gặp U16 nữ Botswana.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM