CĐV đặc biệt của bóng đá Việt Nam

Chỉ di chuyển được một ngón tay, nhưng anh đã tự học chữ, làm thơ lướt web hàng ngày, và hơn hết chàng trai da cam đầy nghị lực Đỗ Hà Cừ có một tình yêu nồng nhiệt với bóng đá Việt Nam.

Đỗ Hà Cừ luôn lạc quan, yêu đời và yêu cuộc sống

Bức thư cảm động

Ngày 19/6, VPF nhận được bức thư ngắn gọn xúc tích, từ địa chỉ mail dohacu84@gmail.com: “Tôi là  người rất hâm mộ môn thể thao vua bóng đá, nhưng tôi bị liệt toàn thân từ còn nhỏ, nên không bao giờ được vào sân vận động để xem trực tiếp một trận đấu nào. Mà gia đình tôi cũng không có điều kiện cho tôi đi. Tôi có một mơ ước, trong đời mình được vào sân vận động xem trận chung kết Cúp QG để rồi sau đó tôi sẽ dành cả quãng đời còn lại của đời mình, để hồi tưởng lại cũng đủ đối với tôi rồi. Kính mong quý công ty giúp đỡ tôi để biến ước mơ này thành hiện thực. ”

Tìm hiểu thêm về vị khán giả đặc biệt này, VPF càng cảm phục nghị lực của một chàng trai phải gánh chịu hậu quả vô cùng nặng nề của cuộc chiến tranh hóa học do quân đội Mỹ gây ra. Đỗ Hà Cừ là một trong những nạn nhân da cam. Bố anh, ông Đỗ Ngọc Châu, từng chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị từ năm 1972 đến 1973. Vì ảnh hưởng của chất độc da cam, nên Cừ bị di chứng nặng nề. Hơn 30 năm qua, Cừ chỉ nằm một chỗ. Ai đặt đâu, Cừ ở đấy. Cừ không đi, không ngồi, không di chuyển chân tay trừ một ngón tay có thể hoạt động.

Khuyết tật về hình hài, nhưng Đỗ Hà Cừ luôn lạc quan, yêu đời và yêu cuộc sống. Yêu thích làm thơ và cũng đã cho ra đời nhiều tác phẩm như: “Mẹ ơi”, “Bốn mùa”, “Chân mây”, “Cơ hội”….

Bên cạnh đó, Đỗ Hà Cừ cũng tìm thấy niềm vui và đặc biệt yêu thích bóng đá Việt Nam, luôn theo dõi các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Giấc mơ thành hiện thực

Khâm phục nghị lực của chàng trai da cam Đỗ Hà Cừ, cũng như động viên tinh thần chàng trai khuyết tật yêu bóng đá, VPF đã giúp Đỗ Hà Cừ phần nào hiện thực mơ ước của mình. Với điều kiện sức khỏe của Đỗ Hà Cừ, sẽ rất khó khăn nếu phải di chuyển quãng đường quá dài, nên mong ước được xem trận chung kết Cúp QG của anh rất khó thực hiện.

Sau khi trao đổi điều đó với Cừ, và xem xét những phương án tốt nhất, Cừ cho biết: “Được xem một trận đấu tại giải vô địch quốc gia đã là niềm vinh hạnh lớn với tôi. Thế là đã thỏa mãn ước mơ của tôi rồi”.

Chính vì vậy, hôm qua, SVĐ Lạch Tray đã đón một vị khán giả đặc biệt, VPF đã quyết định trao tặng một phần quà và hỗ trợ 2 triệu đồng tiền di chuyển để Đỗ Hà Cừ có thể thực hiện được ước mơ, cũng như khao khát được đến sân một lần, tận hưởng những cảm giác trọn vẹn mà môn thể thao vua có thể đem đến cho anh.

Nguồn: thethaovanhoa.vn