CĐV Việt Nam mang đại kỳ sang cổ vũ đội nhà

Hội cổ động viên bóng đá Việt Nam (VFS) sẽ mang lá cờ đỏ sao vàng có diện tích 60 m2 sang Malaysia cổ vũ thầy trò HLV Miura tại Vòng loại U23 châu Á 2016.

Ngày 27/3, Olympic Việt Nam sẽ có trận đầu tiên tại Vòng loại U23 châu Á 2016 gặp chủ nhà Olympic Malaysia. Đây là trận đấu có tính chất quyết định đến cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Miura. Hội cổ động viên bóng đá Việt Nam (VFS) đã lên kế hoạch cổ vũ để tiếp lửa cho các cầu thủ. Theo đó, 5 thành viên của VFS sẽ di chuyển từ TP HCM sang Malaysia vào đúng ngày thi đấu, đồng thời kêu gọi người lao động Việt Nam tại đây cùng cổ vũ đội nhà. Họ sẽ tự bỏ tiền ra với chi phí cho mỗi người ước tính 8 triệu đồng. Bên cạnh đó, họ còn mang sang Malaysia 700 khăn cổ vũ và cờ đỏ sao vàng, bán lại cho CĐV Việt Nam tại đây với giá 10 Ringgit (gần 60.000 đồng) để gây quỹ.

CĐV Việt Nam đã sẵn sàng đến sân Shah Alam cổ vũ cho đội Olympic Việt Nam vào ngày mai 27/3. Ảnh: Tùng Lê.

Với hy vọng phủ đỏ một góc khái đài sân Shah Alam, các thành viên của VFS đã mang chiếc đại kỳ 60 m2 sang Malaysia. Tình cảm của người hâm mộ khiến các cầu thủ Olympic Việt Nam rất xúc động. Hậu vệ Phạm Mạnh Hùng cho biết: “Có đông đảo khán giả Việt Nam tới cổ vũ, chắc chắn tinh thần của chúng em sẽ phấn khích hơn, thi đấu tốt hơn”. Ban tổ chức sân Shah Alam sẽ phân bổ cho CĐV Việt Nam khoảng 10.000 vé. Từ 10h ngày 27/3, vé được bánvới mức 20 ringgit/vé (hơn 115.000 đồng). Trẻ em dưới 12 tuổi được miễn phí vào sân. Ban tổ chức sân sẽ bố trí cổ động viên Việt Nam ngồi ngay góc bên phải khán đài VIP của sân Shah Alam để đảm bảo an toàn tốt hơn. Một hàng rào an ninh được thiết lập bởi cảnh sát và bảo vệ để ngăn CĐV Việt Nam với nhóm ultras Malaysia. Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) cam kết sẽ thắt chặt an ninh, không để tái diễn việc cổ động viên Malaysia tràn đánh CĐV Việt Nam như ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014 cũng trên sân Shah Alam. Vòng loại U23 châu Á cũng không nóng bằng AFF Cup nên việc đảm bảo an ninh cho các trận đấu sẽ triển khai dễ dàng hơn.

Nguồn: Zing News