Chủ tịch AFC bày tỏ niềm tin bóng đá châu Á đang bước vào kỷ nguyên tăng trưởng mới

Ngày 15/5, trước thềm Đại hội thường niên 2024, Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã họp lần thứ 4 trong năm tại Bangkok, Thái Lan. Tại cuộc họp, Ban Chấp hành AFC đánh giá cao thành công vang dội của AFC Asian Cup Qatar 2023™, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng những thành tựu đột phá của giải đấu Châu lục đã đánh dấu một kỷ nguyên tiến bộ mới của bóng đá châu Á.

16/05/2024 09:56:44

Đại diện bóng đá Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) tham dự với tư cách Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC nhiệm kỳ 2023-2027, Ủy viên BTC Asian Cup AFC nhiệm kỳ 2023-2027.

Chủ trì cuộc họp, Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa cho biết: “Thành công vượt trội của AFC Asian Cup Qatar 2023™ là khoảnh khắc đáng tự hào chung của AFC đạt được nhờ sự cống hiến không ngừng nghỉ để đưa bóng đá châu Á lên một tầm cao mới thông qua sự đoàn kết và hợp tác”.

“Thành công của AFC Asian Cup™ là tiền đề tốt cho việc ra mắt các giải đấu cấp câu lạc bộ mới – AFC Champions League Elite, AFC Champions League 2, AFC Women’s Champions League và AFC Challenge League, được tổ chức để phù hợp với bối cảnh phát triển bóng đá khắp châu Á, với quỹ giải thưởng và nhiều đãi ngộ lớn hơn”.

“Việc tổ chức thành công hơn 11 giải đấu AFC vào năm 2023 cũng báo hiệu sự trở lại hoàn toàn của bóng đá và thành công này thuộc về các LĐBĐ thành viên vì cách tiếp cận chủ động và sự nhiệt tình trong việc tổ chức các giải đấu của AFC, điều này đã cho phép chúng ta hướng đến tương lai với sự tự tin.”

Chủ tịch AFC cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của những cải cách nhằm phát triển, phù hợp với các mục tiêu của FIFA và được hỗ trợ thông qua việc thành lập Lực lượng đặc nhiệm cải cách AFC.

“Sự cống hiến không ngừng nghỉ của AFC trong việc thúc đẩy phát triển bóng đá được thể hiện rõ ràng từ những cải cách chiến lược đã được thực hiện trong mọi khía cạnh và chính nhờ tinh thần chủ động này mà AFC đã mang đến Vòng Chung kết AFC Asian Cup™ tốt nhất từ ​​trước đến nay tại Doha,” Chủ tịch Shaikh Salman nói thêm.

“AFC luôn sát cánh cùng FIFA trong việc củng cố cơ cấu quản trị và tôi muốn gửi lời cảm ơn FIFA vì sự hỗ trợ trong lĩnh vực này. Những cải cách rất quan trọng để theo kịp sự thay đổi của thời đại và AFC đã đi đầu trong việc đưa ra các sửa đổi kịp thời trong các quy chế, quy định về giải đấu của chúng tôi.”

Đoàn công tác LĐBĐVN gồm Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Trần Anh Tú và Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Đại hội thường niên AFC 2024

Ngoài ra, cũng tại cuộc họp này, Chủ tịch AFC đã công bố tên của những cá nhân nhận được Giải thưởng Thành tựu trọn đời và Xuất sắc của AFC. Giải thưởng này vinh danh những người có đóng góp xứng đáng không chỉ nâng tầm bóng đá châu Á mà còn để lại dấu ấn khó phai đối với xã hội và sẽ được trao tại buổi lễ đặc biệt trong khuôn khổ Đại hội AFC lần thứ 34 ở Bangkok vào ngày 16/5.

Chủ tịch AFC cũng dành lời chúc mừng và hoan nghênh Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, bà Nualphan Lamsam, người phụ nữ đầu tiên được bầu làm Chủ tịch một LĐBĐ thành viên của AFC.

Nguồn: AFC