Chủ tịch AFC đánh giá cao vai trò của các LĐBĐ Đông Nam Á

Tại cuộc họp với đại diện lãnh đạo các LĐBĐ khu vực Đông Nam Á vừa diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia), ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa- Chủ tịch AFC- đánh giá cao vai trò của ASEAN trong việc thúc đẩy sự phát triển của bóng đá trong khu vực và châu lục.

Ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa cũng khẳng định, sức mạnh của AFC chính là xuất phát từ sự phát triển của các Liên đoàn thành viên. Vì vậy, AFC luôn có những chính sách hợp tác, hỗ trợ và tăng cường mối quan hệ với các Liên đoàn thành viên để cùng nhau đạt được các mục tiêu chiến lược. Ông Shaikh Salman cho rằng, bóng đá Đông Nam Á rất tiềm năng và nhiều tham vọng, có thể phát triển và tiến bộ ở những cấp độ khác nhau. Bởi vậy, AFC mong muốn thông qua các liên kết chặt chẽ với các LĐBĐ khu vực Đông Nam Á sẽ liên tục có những sự hỗ trợ đa dạng để bóng đá Đông Nam Á đạt được các mục tiêu phát triển đề ra.

Tại cuộc họp, TTK AFC Dato ‘Alex Soosay đã thông báo một số điểm chính trong chương trình hoạt động của AFC trong năm 2014, trong đó tập trung vào các cuộc họp của Ban thường vụ. Ông ‘Alex Soosay cho biết, Đại hội bất thường của AFC sẽ được tổ chức vào ngày 9/6/2014 tại Sao Paulo (Brazil). Ngoài ra, AFC cũng lên kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập  vào tháng 11 tại Philipines.

Nguồn: vff.org.vn