Chủ tịch nước và chủ tịch Quốc hội chúc mừng tuyển nữ Việt Nam giành HCV

Ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành HCV SEA Games, Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội đã gọi điện cho lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để gửi lời chúc mừng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã khen ngợi Huỳnh Như và đồng đội đã thi đấu thành công, đem lại niềm vui bất tận cho người hâm mộ cả nước. Chủ tịch nước đánh giá cao công lao của HLV Mai Đức Chung, ban huấn luyện và các cô gái Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng thông qua quyền Chủ tịch VFF  Trần Quốc Tuấn gửi lời chúc mừng đến đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Có mặt tại sân Cẩm Phả vào tối 21.5, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã chúc mừng chiến tích rực rỡ của đội tuyển nữ Việt Nam khi bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games 3 lần liên tiếp.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và HLV Mai Đức Chung

Huỳnh Như và đội tuyển nữ Việt Nam rạng ngời hạnh phúc

Sau khi trao HCV cho thầy trò HLV Mai Đức Chung, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã xúc động phát biểu: “Một lần nữa, chúng ta lại được chứng kiến trận đấu rất tuyệt vời của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Các cầu thủ đã thi đấu tận tâm, quả cảm, đầy nỗ lực. Chiến thắng ở trận chung kết môn bóng đá nữ tại SEA Games 31 là thành quả xứng đáng của quá trình chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của đội tuyển nữ Việt Nam. Chúng ta vẫn thường gọi đội tuyển nam là những chiến binh sao vàng thì hôm nay chúng ta gọi đội tuyển nữ là những nữ chiến binh sao vàng”.

Giây phút xúc động

Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (ngồi cạnh HLV Mai Đức Chung) cũng dự khán sân Cẩm Phả và sau đó cùng chia vui với đội tuyển nữ Việt Nam.

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn phấn khởi nhấn mạnh: “Xin cảm ơn thầy trò HLV Mai Đức Chung đã một lần nữa giành thành tích tuyệt vời này ngay tại quê nhà. 19 năm trước, chúng ta đã đăng quang ở chính tại Việt Nam khi lần đầu tiên Việt Nam đăng cai SEA Games 22. Dấu ấn tuyệt vời đó lại có cơ hội lặp lại ở SEA Games 31. Đạt được HCV đã khó, giữ được càng khó hơn. Mà chúng ta còn 3 lần liên tiếp bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games. SEA Games 31 với môn bóng đá nữ tổ chức tại Quảng Ninh đã thành công về mọi mặt, đặc biệt là thành công về công tác tổ chức và chuyên môn. Thành công hôm nay và thành công mới đây là giành vé dự World Cup nữ 2023, mở ra cho bóng đá nữ Việt Nam tương lai rộng mở. Tôi rất xúc động vì sự cống hiến không mệt mỏi của thầy trò HLV Mai Đức Chung”.

Nguồn: thanhnien.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM