Chương trình bóng đá cộng đồng Barca-Việt Nam chính thức được khởi động

Sáng nay (26/5), chương trình bóng đá cộng đồng Barca –Việt Nam đã chính thức được khởi động với đợt tuyển chọn đầu tiên diễn ra tại Trung tâm đào tạo trẻ Việt Nam.

 

Các em lắng nghe các thầy hướng dẫn trước khi bước vào buổi tuyển chọn

Tại buổi tuyển chọn, ông Nguyễn Lân Trung- Phó chủ tịch VFF kiêm giám đốc chương trình bóng đá cộng động Barcelona tại Việt Nam- cho biết, tính chất của chương trình là bóng đá cộng đồng chứ không phải là một cuộc thi tìm kiếm tài năng bóng đá, do vậy BTC không đặt nặng đối với chất lượng đầu vào. Điều quan trọng nhất là các em sẽ có cơ hội để trải nghiệm về triết lý đào tạo bóng đá của Barca, tạo sự gắn kết và đam mê với bóng đá cũng như có những trải nghiệm quý báu khi được tham gia các sinh hoạt cộng đồng.

Thỏa sức thể hiện niềm đam mê

Sau khi trúng tuyển, các em sẽ nhập học từ ngày 24/6/2012 tại Hà nội. Đối với các cháu ở tỉnh xa, có thể liên hệ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ để đăng ký dịch vụ ăn, ở.

 

Theo đề nghị của Học viện Barca, lớp học khu vực phía Nam sẽ điều chỉnh thời gian học đến cuối năm 2012. Các em ở khu vực phía Nam nếu có nhu cầu và khả năng ra Hà Nội dự học, sẽ phải tham gia sơ tuyển theo quy định.