Chuyện về Hội CĐV bóng đá nữ đầu tiên ở Việt Nam

Ngày 30/10 vừa qua, sau nhiều năm ấp ủ, Hội CĐV bóng đá nữ PP Hà Nam đã chính thức được thành lập và đi vào hoạt động. Trong bóng đá nam, việc các CLB có Hội CĐV không còn là điều mới mẻ, nhưng với bóng đá nữ thì đây là sự kiện đặc biệt, chưa từng có ở Việt Nam.

Chuyện về Hội CĐV bóng đá nữ đầu tiên ở Việt Nam

Mới đây, ĐT nữ Việt Nam tiếp tục làm rạng danh bóng đá nước nhà khi giành được tấm HCV ở SEA Games 29. Màn trình diễn ấn tượng của đội quân của HLV Mai Đức Chung ở giải đấu trên đất Malaysia đã tiếp thêm niềm tin, củng cố tình yêu của NHM dành cho bóng đá nữ. 

Những năm qua, Hà Nam vốn được biết đến là mảnh đất đam mê với môn thể thao vua, dù nơi đây không có đội bóng đá nam chuyên nghiệp, chỉ có niềm tự hào duy nhất là đội bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam.

Tình yêu của NHM Hà Nam được thể hiện qua những lần tổ chức trước đây, khán giả đến theo dõi các trận đấu ở Giải VĐQG nữ – Cúp Thái Sơn Bắc đều đông hơn mọi nơi. Bắt đầu từ năm 2014, tại Hà Nam, những người yêu mến bóng đá nữ đã tự tổ chức, quy tụ nhau lại để ra sân cổ vũ mỗi khi đội nhà thi đấu. 

Dành tình cảm đặc biệt cho bóng đá nên những khán giả nơi đây luôn đau đáu sẽ thành lập một Hội CĐV chính thức, tổ chức quy củ hẳn hoi và được công nhận. Nhưng vì những lý do khác nhau mà phải mất 3 năm “thai nghén”, ấp ủ và dự định thì mong mỏi của những người yêu mến bóng đá Hà Nam mới thành hiện thực.

“Chúng tôi thích  bóng đá, ăn bóng đá, ngủ bóng đá từ nhỏ. Trước đây, ngày chưa thành lập Hội CĐV chính thức, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Mọi nguồn kinh phí đều do mọi người tự nguyện đóng góp. Người có nhiều đóng nhiều, có ít đóng ít. Tuy nhiên, khi thành lập Hội CĐV chính thức, chúng tôi được tỉnh hỗ trợ”, ông Tạ Văn Hùng – một CĐV từng theo sát đội bóng ngày đầu thành lập, chia sẻ như vậy.

Ngày 4/11 vừa qua, trong trận đấu khai màn lượt về Giải VĐQG nữ – Cúp Thái Sơn Bắc 2017 giữa PP.HN và TKS.VN, Hội CĐV bóng đá Hà Nam đã chính thức ra mắt. Việc được công nhận trở thành Hội CĐV chính thức giúp công tác tổ chức, cổ vũ của NHM nơi đây chuyên nghiệp hẳn lên.

Bên cạnh việc được đầu tư, sắm sửa mua trang thiết bị cổ vũ như đồng phục, bandron, cờ, trống…, những người tham gia Hội CĐV của Hà Nam cũng không phải đóng bất kể khoản chi phí nào khi đi cổ vũ đội nhà thi đấu.

“Dù mới được thành lập nhưng rất vui mừng, chúng tôi đã có sự đăng ký của hơn 1.000 thành viên tham gia vào Hội CĐV chính thức. Trong thời gian sắp tới, con số này sẽ tiếp tục còn tăng thêm nhiều nữa. Ngoài việc ưu tiên số 1 dành cho đội bóng đá nữ Hà Nam, chúng tôi cũng sẽ sát cánh với những môn thể thao khác để hy vọng tỉnh nhà gặt hái thêm nhiều thành công”, anh Lê Thanh Sơn – Bí thư đoàn của Sở Văn hóa -Thể thao Hà Nam, Chủ tịch lâm thời của Hội CĐV Hà Nam, cho biết thêm.

“Sự cổ vũ cuồng nhiệt từ trên khán đài, trống phách rộn ràng làm cho toàn đội cảm thấy phải thi đấu hết mình để cống hiến cho khán giả và Hội CĐV Hà Nam những trận đấu thật hay, xứng đáng với sự yêu mến của họ dành cho chúng tôi”, tiền vệ Tuyết Dung cho biết.

Nguồn: Bóng Đá +