Công bố 5 đề cử cho giải thưởng Fair Play 2021

Ngày 3/1/2022, tại Văn phòng Báo Pháp Luật TP.HCM, Hội đồng Thẩm định (HĐTĐ) giải thưởng Fair Play 2021 đã họp bàn, xem xét, tranh luận để chọn ra ra 5 đề cử chính thức từ 13 đề cử do giới chuyên môn, các phóng viên thể thao, người hâm mộ, bạn đọc,… đề cử.

5 đề cử chính thức giải Fair Play 2021 như sau:

1/ Cầu thủ HOÀNG ĐÌNH TÙNG của CLB Thanh Hoá ngăn các cầu thủ đội khách TP.HCM nóng nảy lao vào đòi hành hung trọng tài trong trận Thanh Hoá – TP.HCM.

Ảnh PLO

2/ ĐỘI TUYỂN FUTSAL VIỆT NAM với tinh thần thi đấu quả cảm, hết mình, mang lại nhiều cảm xúc cho người hâm mộ cùng nhiều hình ảnh xúc động tại giải Futsal World Cup 2021.

Ảnh PLO

3/ Tiền vệ TRẦN MINH VƯƠNG của CLB Hoàng Anh Gia Lai với nghĩa cử đối với đồng nghiệp nữ Trần Thị Hạnh mắc bạo bệnh bằng lá thư chia sẻ và món quà ý nghĩa động viên nữ cầu thủ này vượt qua những hoàn cảnh ngặt nghèo.

Ảnh PLO

4/ Trợ lý HLV VŨ HỒNG VIỆT của đội tuyển Việt Nam sơ cứu chấn thương cho cầu thủ Indonesia tại AFF Cup trong trận Việt Nam – Indonesia khi các bác sĩ chưa kịp vào sân bất chấp trước đó đội Indonesia đã xấu chơi và đá xấu, đá đau nhiều tuyển thủ Việt Nam.

Ảnh PLO

5/ Tuyển thủ NGUYỄN TRỌNG HOÀNG bán đấu giá huy chương vàng SEA Games 30 và áo thi đấu vòng loại World Cup giúp trẻ em nghèo trong mùa dịch COVID-19.

Ảnh PLO

Bên cạnh đó, Hội đồng Thẩm định cũng thống nhất danh hiệu Vinh danh Fair Play – thành tựu trọn đời cho HLV ĐOÀN THỊ KIM CHI  với quá trình cống hiến và tình thần Fair Play lẫn sự vượt khó từ khi còn là cầu thủ đến lúc nhận trọng trách HLV đội tuyển nữ TP.HCM và sau đó là trợ lý HLV đội tuyển nữ Việt Nam tạo nên nhiều dấu ấn và là tấm gương sáng cho bóng đá nữ Việt Nam.

Ảnh PLO

Năm 2021 cũng là một năm rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam và bóng đá thế giới. Qua đó dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của nhiều người và những hoạt động bóng đá phải thay đổi để thích nghi. Từ đó, đã có rất nhiều hoạt động ngoài sân cỏ của những người làm bóng đá và người hâm mộ hướng đến tinh thần sống vì cộng động. Qua đó Hội đồng Thẩm định cũng thống nhất biểu dương những cá nhân mang đến tinh thần Fair Play vì cộng động gồm:

+ HLV LƯU NGỌC HÙNG (TT bóng đá trẻ Lưu Ngọc Hùng)

+ Nhà báo TRẦN HẢI (Báo Thể Thao và Văn Hoá)

+ Nữ cổ động viên LƯU THUÝ MAI

Suốt trong những tháng TP.HCM bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 khiến nhiều người khó khăn không có lương thực, HLV Lưu Ngọc Hùng và nhà báo Trần Hải mỗi người mỗi cách đã dùng mọi phương tiện cùng những mối quan hệ của mình để mang những phần thực phẩm, rau củ, thuốc men đến những nơi, những hộ khó khăn nhất ở những nơi xa xôi, những quận huyện vùng ven với cường độ làm việc rất lớn vì cộng đồng.

Trong khi đó, chị Lưu Thuý Mai là một cổ động viên sinh sống tại Singapore sau khi biết thầy trò HLV Park Hang-seo ăn uống thiếu thốn, khó khăn với những phần cơm khay, thức ăn đơn điệu, chị đã tự nguyện nấu nhiều món ăn Việt như phở, hủ tíu… mang đến tận khách sạn để đội tuyển có thêm những món ăn quê nhà phong phú…