Công bố giải thưởng Fair-play 2018

Sáng ngày 20/7 tại báo Pháp luật TP.HCM, BTC đã tiến hành công bố giải thưởng Fair-play 2018. Nét mới của giải năm nay là khán giả cũng được quyền tham gia đề cử.

Công bố giải thưởng Fair-play 2018

Giải thưởng Fair-play nhằm tôn vinh lối chơi đẹp, những hành vi cao thượng, trong sáng, mang lại lợi ích cho bóng đá và xã hội. Đó cũng là những tiêu chí cơ bản để giới chuyên môn, phóng viên thể thao mang đến các đề cử với BTC. Các đề cử đều phải nằm trong lĩnh vực bóng đá, bao gồm các cá nhân như cầu thủ, HLV, thành viên đội bóng hay tập thể đội bóng, cá nhân và tập thể cổ động viên.

Trải qua 6 mùa giải, giải thưởng đã vinh danh nhiều cá nhân, tập thể có những đóng góp mang tính cao thượng cho bóng đá Việt Nam. Nét mới của giải thưởng Fair-play 2018 là người hâm mộ có quyền được đề cử thông qua trang Fanpage Fair-play 2018. Fanpage này cũng chính thức đi vào hoạt động từ ngày 20/7. Trả lời tại buổi họp báo, BTC cho biết, những đề cử của khán giả sẽ được thông qua “bộ lọc” là các thành viên hội đồng thẩm định để tránh tình trạng đề cử cảm tính.

Ông Dương Vũ Lâm phát biểu tại buổi công bố 

Phát biểu tại buổi công bố, đại diện cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam là Trưởng văn phòng đại diện phía Nam Dương Vũ Lâm đánh giá cao công tác tổ chức của báo Pháp luật TP.HCM khi duy trì được giải thưởng trong thời gian  tới và chúc giải thưởng tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam.

Quy trình của quá trình chọn giải thưởng gồm có 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là BTC nhận các đề cử sau đó, Hội đồng thẩm định sẽ xem xét trước khi đưa vào danh sách đề cử cuối cùng. Giai đoạn 2 là phát phiếu bầu cử cho các chuyên gia, nhà báo hoạt động trong lĩnh vực bóng đá để bầu chọn ra giải thưởng cao quý nhất. 

Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào đầu tháng 1/2019 và được trực tiếp trên đài huyền hình TP.HCM.