Công bố rút gọn ƯCV Quả bóng Vàng 2015: Ronaldo chống lại Messi & Neymar

LĐBĐ thế giới (FIFA) đã công bố danh sách rút gọn 3 ứng cử viên cạnh tranh Quả bóng Vàng FIFA 2015 cũng như những giải thưởng cao quý khác của bóng đá thế giới năm 2015.

Không có quá nhiều bất ngờ trong danh sách rút gọn 3 cái tên cuối cùng cạnh tranh danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA 2015. Ba cầu thủ được định giá cao nhất làng bóng đá thế giới ở thời điểm hiện tại là Cristiano Ronaldo, Lionel Messi và Neymar đều góp mặt.

Lần đầu tiên trong sự nghiệp tiền đạo 23 tuổi Neymar có vinh dự nằm trong danh sách 3 ứng cử viên cuối cùng. Đây là phần thưởng xứng đáng sau những nỗ lực mà tuyển thủ Brazil đã thể hiện trong năm 2015, đặc biệt là giai đoạn từ đầu mùa giải 2015/16 dưới màu áo Barca.

Với Messi, dù trong quãng thời gian gần 2 tháng trở lại đây anh không để lại nhiều dấu ấn do chấn thương, song ngôi sao người Argentina vẫn được đánh giá rất cao với những đóng góp lớn giúp Barca giành cú ăn ba mùa giải 2014/15 cũng như ĐT Argentina đoạt ngôi Á quân Copa America 2015.

Nếu đặt lên bàn cân so sánh, ngôi sao Ronaldo tỏ ra kém thành công hơn khi anh không có được danh hiệu nào cùng ĐT Bồ Đào Nha cũng như CLB Real Madrid trong năm qua. Ronaldo được đánh giá cao ở thành tích cá nhân với danh hiệu Pichichi (Vua phá lưới La Liga) và Quả bóng Vàng châu Âu.

Bên cạnh danh sách rút gọn 3 ứng cử viên cho danh Quả bóng Vàng, FIFA cũng tiến hành công bố những giải thưởng cá nhân khác. Gala công bố người chiến thắng chung cuộc và trao thưởng sẽ diễn ra ngày 11/1/2016 tại Zurich (Thuỵ Sỹ).

Nguồn: Bóng Đá +