‘Cú sút’ Fair Play 2020 của chàng trai vạn chài

Khi cái tên Nguyễn Nhớ được công bố, Nguyễn Nhớ hai tay ôm má và không tin rằng chỉ một hành động của mình lại được các nhà chuyên môn bầu chọn danh hiệu Fair Play.

Nguyễn Nhớ chân chất nhận danh hiệu Fair Play 2020 trong sự chúc mừng của ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch tập đoàn Vingroup (trái) và bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. Ảnh: HOÀNG GIANG

Dân vạn chài vừa đi biển vừa tập chơi futsal Nguyễn Nhớ không tin rằng mình có ngày được tôn vinh xếp trên cả các cựu tuyển thủ bóng đá sân cỏ như Hồng Duy, Hùng Dũng hay các HLV Minh Đức hoặc CLB Sài Gòn FC. Nguyễn Nhớ lắp bắp khi nghe xướng tên mình ở danh hiệu cao nhất rồi rụt rè lên sân khấu trong bộ trang phục nửa phủi nửa trang trọng.

Nguyễn Nhớ nhớ lại rằng một người thầy đào tạo trẻ và thầy Khang đã dạy chơi thể thao phải có tinh thần fair play. Nhớ bật mí lần đầu mình mặc vest và bị chọc là nhìn rất giống giới showbiz. Nói về nghiệp cầu thủ futsal rồi trở thành một trong những trụ cột của Savinest Sanna Khánh Hòa, Nhớ bùi ngùi kể lại: “Em là dân đi biển thứ thiệt cùng xóm với cựu tuyển thủ Hải “gà” – Nguyễn Quang Hải. Hải chơi bóng sân cỏ còn em thì được bạn bè khuyên đi biển giang nắng gió nhiều rồi, chọn môn trong nhà chơi cho nó lành… Thế là em bén duyên với futsal…”.

Hồi Nguyễn Nhớ mới tập, thầy phụ trách đào tạo trẻ cho Nhớ mỗi ngày 10.000 đồng để đón xe buýt lên Nha Trang tập. Thương cậu học trò chăm chỉ có hôm nhịn đói, thầy cho thêm tiền ăn sáng nhưng Nhớ nói: “Em chỉ xin đủ tiền đi xe buýt thôi, em nhịn ăn sáng vẫn tập luyện được mà!”.

Nhớ sinh năm 1990, đến với futsal năm 2010 và từ đó trở thành trụ cột của Savinest Sanna Khánh Hòa. Nguyễn Nhớ cầm trên tay chiếc cúp Fair Play và xúc động kể về người thầy có ảnh hưởng đến danh hiệu Fair Play hôm nay: “Thầy Đặng Đình Khang – HLV của Savinest Sanna Khánh Hòa luôn dạy em rằng ra sân là quyết liệt nhưng khi đối phương gặp vấn đề thì mình phải chia sẻ, đừng bao giờ khi đối phương thất thế mình lại tận dụng. Luật không cấm nhưng ghi bàn kiểu đó kỳ lắm. Đó cũng chính là hành động em đã cư xử để hôm nay nhận giải này”.

Thực tế cho thấy những tấm gương vượt khó như Nguyễn Nhớ ở dải đất miền Trung rất nhiều. Sáng làm lụng việc gia đình, thậm chí ra khơi đánh cá nhưng chiều về đi đá bóng và mong thành cầu thủ giỏi là điều bình thường.

Buổi sáng trao giải Fair Play, Nguyễn Nhớ diện vest ở trên nhưng quần jean bạc phếch nhìn rất chân chất. Nhớ bị bạn bè chọc ghẹo: “Bỏ một bàn thắng, một bước bước ra trở thành người của công chúng”.

Chia sẻ với chúng tôi, Nhớ nói: “Em vẫn là thằng Nhớ của Savinest Sanna Khánh Hòa, của anh em, đồng đội mà”.

Nguồn: PLO.VN