Cup Pele: U13 Việt Nam trước lượt đấu cuối cùng của vòng bảng

Trận đấu giữa Việt Nam và Surach Tanee chiều nay sẽ quyết định chiếc vé còn lại. Việt Nam chỉ có thể vào được tứ kết nếu thắng Surach Tanee cách biệt 2 bàn trở lên.

15g30 chiều nay 20-10, bắt đầu lượt đấu cuối của vòng bảng. ~ bảng D, Krungtapkrittien sau khi để thua Surach Tanee 1-2 vào chiều hôm qua đã chính thức lọt vào tứ kết. Trận đấu giữa Việt Nam và Surach Tanee chiều nay sẽ quyết định chiếc vé còn lại. Việt Nam chỉ có thể vào được tứ kết nếu thắng Surach Tanee cách biệt 2 bàn trở lên.

Trận thua ngẩng cao đầu
Do cùng sống và sinh hoạt chung trong một khách sạn, trước trận đấu đầu tiên diễn ra, cả cầu thủ lẫn BHL đội U13 Việt Nam đều nhìn thấy rất rõ có khá nhiều cầu thủ của đội Krungtapkrittien có thể hình cao lớn vượt trội. Cuộc họp kỹ thuật trước trận đấu này, BHL U13 Việt Nam đã quán triệt cụ thể về những điểm mạnh và điểm yếu của đội bạn, xác định tinh thần cho các cầu thủ: phải chơi thật tỉnh táo, nỗ lực hơn 100% sức mình và đưa ra chiến thuật hàng phòng ngự tích cực bọc lót cho nhau; hàng tiền vệ nỗ lực tranh chấp và thu hồi bóng phối hợp bằng các đường chuyền cự ly ngắn rồi đánh thẳng vào trung lộ bằng những quả tạt tầm thấp để khắc chế lối chơi tận dụng sức mạnh và chiều cao nhờ sự vượt trội về thể hình và thể lực của đối phương.

U13 VN (áo đỏ) chỉ có thể vào được tứ kết nếu thắng Surach Tanee cách biệt 2 bàn
Đúng như dự đoán, trong khi các học trò của HLV Trần Kim Đức còn đang triển khai chơi bóng chậm rãi, thăm dò thì các cầu thủ Krungtapkrittien đã thể hiện sức mạnh bằng lối chơi cuồn cuộn. Các đường chuyền dài xẻ cánh để hàng tấn công bứt phá tốc độ liên tục đổ dồn về phía khung thành thủ môn Trần Trọng Nhân. Hàng phòng ngự U13 Việt Nam gồm Minh Hồng, Văn Hà, Thanh Tịnh, Minh Trí, Cao Cường đã lùi sâu và chống đỡ quyết liệt. Các tiền vệ, tiền đạo của Krungtapkrittien cao hơn hẳn các hậu vệ Việt Nam. Hậu biên Minh Trí (12 tuổi) đứng chỉ bằng vai tiền đạo số 17 của đội bạn nhưng lại phải “ôm” cứng tiền đạo này. Nhìn Trí nhanh nhẹn xoay trở, cứu bóng, thu hồi bóng, chèn, tắt⬦ quanh tiền đạo này mới thấy sự nỗ lực ghê gớm của các cầu thủ U13 Việt Nam. Cả Văn Hà, Thanh Tịnh cũng rất xuất sắc bọc lót và đặc biệt đáng khen là thủ môn Trọng Nhân phải luôn lăn lộn, chính xác và hợp lý trong từng pha bóng mới chống đỡ nổi những cuộc tấn công ào ạt của Krungtapkrittien trong suốt hiệp 1.
Trong khi hàng phòng ngự hoạt động vất vả thì hàng tấn công mỗi lần thoát bóng ra khỏi sự kiểm soát của các cầu thủ Krungtapkrittien đã tổ chức phản công nhanh. Những đường bóng sắc nét từ bộ ba Văn Thanh – Đình Quý – Cao Văn Khánh khiến hàng phòng ngự đối phương phải đua sức chống đỡ. Trong một pha phản công ở gần cuối hiệp một, Cao Văn Khánh đã đưa bóng vào đúng cột dọc của khung thành đối phương.
Hiệp hai thế trận đã cân bằng hơn, khi Việt Nam chủ động giảm nhịp độ trận đấu. Tuy nhiên đến phút 55 thì điều lo lắng nhất của U13 Việt Nam đã tới. Từ pha đá phạt góc, tiền đạo cao lớn mang số áo 17 của đội bạn đã lao người đánh đầu chính xác bóng đi vào góc xa khung thành Trọng Nhân, mở tỉ số. Những phút còn lại của trận đấu, các cầu thủ Việt Nam đã dồn quân tấn công quyết liệt, khiến các cầu thủ Krungtapkrittien phải vắt kiệt sức chống đỡ. Và có lẽ do vậy, đến trận thứ hai vào ngày hôm qua, dù phải thi đấu với đội bóng được đánh giá là yếu hơn, các cầu thủ Krungtapkrittien chơi như đi bộ trên sân và kết cục họ đã để thua với tỉ số 1-2.
Quyền tự quyết
Việt Nam có phần được ưu tiên hơn khi Ban tổ chức giải sắp xếp lịch được nghỉ gần trọn 1 ngày. Trận đấu với Surach Tanee chiều nay có phần thuận lợi cho Việt Nam khi Surach Tanee vừa đổ sức chiến đấu cho thắng lợi 2-1 trước Krungtapkrittien ngày hôm qua.
Tuy nhiên việc Surach Tanee để Krungtapkrittien gỡ 1 bàn vào những phút cuối của trận đấu hôm qua khiến Việt Nam thêm khó khăn bởi phải chiến thắng với tỉ số cách biệt ít nhất là 2 bàn, Việt Nam mới vào được vòng tứ kết.
Hôm qua trước giờ tập, cả BHL và các cầu thủ Việt Nam đã mục kích trận đấu giữa Krungtapkrittien và Surach Tanee. Các cầu thủ Surach Tanee có thể hình tương tự Việt Nam. Họ chơi không quá xuất sắc. Chiến thắng của họ là do Krungtapkrittien đã vắt kiệt sức trong trận đấu với Việt Nam – một trận đấu được coi là hấp dẫn nhất trong số 8 trận đấu ở vòng bảng qua 2 ngày.
Các cầu thủ Việt Nam đã sẵn sàng vào cuộc với lòng quyết tâm tràn đầy.
Hơn ai hết họ đã hiểu rằng phải có hai bàn thắng trước mới đứng được vào vạch xuất phát để chạy đua cùng Surach Tanee.

(Theo Báo Bình Định)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM