Cựu tuyển thủ QG Phạm Như Thuần: Tôi còn đam mê⬦

Một năm sau ngày treo giày, cự tuyển thủ QG Phạm Như Thuần quyết định trở lại sân cỏ  trong màu áo HP.HN. Nhân sự kiện này, phóng viên Bóng đá đã tìm gặp Như Thuần và ghi lại những tâm sự của anh

Một năm sau ngày treo giày, cự tuyển thủ QG Phạm Như Thuần quyết định trở lại sân cỏ  trong màu áo HP.HN. Nhân sự kiện này, phóng viên Bóng đá đã tìm gặp Như Thuần và ghi lại những tâm sự của anh.

Trung vệ Như Thuần sẽ trở lại thi đấu trong màu áo HP HN

Chào Như Thuần, vì sao anh quyết định quay trở lại với bóng đá. Liệu đây có phải sự bất ngờ  của người hâm mộ Thủ đô?

+ Không phải là bất ngờ hay cái gì đó quá to tát đâu. ôi quyết định trở lại vì cảm thấy mình còn đam mê, còn sức khỏe và còn Schơi được⬝. Đơn giản như vậy thôi.
 
Anh rời Thể Công có khó khăn gì không?
+ Trước tiên, tôi muốn nói lời cảm ơn BLĐ Thể Công đã tạo điều kiện cho tôi thử sức ở một môi trường mới. Nếu không có sự đồng ý và cảm thông của BLĐ Thể Công  tôi cũng chưa biết có được khoác áo HP.HN hay không.
 
– Tại sao anh lại chọn HP.HN mà không chọn một đội bóng khác?
+ Lý do đầu tiên là tôi muốn chơi bóng cho một đại biểu Hà Nội, nếu đó không phải là Thể Công. Nhưng quan trọng hơn cả, tôi cảm thấy mình được quý trọng khi làm việc với BLĐ HP.HN. Chính sự nhiệt tình và nghiêm túc của họ đã thuyết phục được tôi.
 
Lần trở lại này, thời gian mà anh dự định là bao lâu?
+ Trước mắt, tôi ký hợp đồng thi đấu 2 năm cho HP.HN. Sau đó, tôi mới tính tiếp có chơi nữa hay không.
 
Bản hợp đồng này có Shơi ngắn⬝ hay không?
+ Tôi là người hiểu rõ mình hơn ai hết. Tôi không muốn đòi hỏi một hợp đồng dài hạn, vì khi nhận lời với HP.HN tôi muốn mình phải có những cống hiến nhất định với họ, chứ không phải đẩy họ vào tình huống khó xử.Tôi cho rằng, không chỉ với cá nhân tôi, mà BLĐ HP.HN cũng cảm thấy thoải mái với hợp đồng 2 năm.
 
Sau một năm không chơi bóng, anh có gặp phải khó khăn gì không?
+ Không. Tối không gặp vấn đề gì quá lớn, vì trước đây, tuy rời đội Thể Công nhưng hàng tuần tôi vẫn duy trì thể lực bằng 2 hoặc 3 trận đấu phong trào.
 
Liệu HP.HN có phải đội bóng cuối cùng của anh?
+ Chắc là vậy, Tôi sẽ cân nhắc tương lai phù hợp với tình trạng thể lực của mình ở thời điểm đó. Nhưng nếu còn tiếp tục chơi bóng, tôi vẫn gắn bó với HP.HN.
 
Anh đánh giá thế nào về các đồng đội mới của HP.HN?
+ Theo tôi, các đồng đội mới là những người dễ mến, cả nội lẫn ngoại. Tuy HP.HN có khó khăn về lực lượng, nhưng đây là tập thể trẻ và còn tiến bộ nhiều trong tương lai.
 
Vậy HP.HN sẽ đứng thứ mấy tại V.League 2006?
+ Điều này phụ thuộc vào chất lượng ngoại binh mà chúng tôi có được. Bởi, cũng như các đội bóng khác ở Việt Nam, HP.HN chưa có những cá nhân xuất sắc và bước ngoặt của trận đấu phần lớn tạo ra bởi các ngoại binh. Nếu các lê dương có chất lượng cao, HP.HN có thể đứng thứ 5 hoặc 6 chung cuộc.
 
Một câu hỏi cuối cùng, anh đang theo học tại trường ĐH TDTT TW 1(Từ Sơn) và năm tới sẽ là năm học cuối. Anh sẽ sắp xếp việc học hành của mình thế nào?
+ Tôi cũng đã trình bày rõ các vấn đề này với BLĐ HP.HN và họ ủng hộ tôi trong việc hoàn thành khóa học. Tôi sẽ tận dụng những khoảng thời gian trống giữa hai trận đấu để đến trường. Hi vọng mọi việc sẽ suôn sẻ.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA