Dàn cầu thủ Đồng Tháp dự giải từ thiện

Bửu Ngọc, Văn Hậu, Văn Ngân, Minh Lợi, Phước Thạnh… tham gia các trận giao hữu để quyên góp tiền cho trẻ em nghèo.

Nhiều cầu thủ Đồng Tháp dự giải đấu từ thiện. Ảnh: BN.

140 phần quà có giá trị khoảng 14 triệu đồng đã được một số cầu thủ Đồng Tháp trao cho 140 trẻ em nghèo, học giỏi. Đó là số tiền quyên góp được từ giải đấu do chính họ tổ chức cuối tuần vừa qua.

Giải đấu do hậu vệ Hồ Phước Thạnh tổ chức ở quê hương anh xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành, Đồng Tháp. “Quê tôi là xã nghèo của tỉnh. Các em học sinh ở đây còn lam lũ lắm. Thấy mình may mắn hơn các em, tôi nghĩ ra việc trích tiền thưởng mỗi trận thắng của Đồng Tháp ra 500.000 đồng để tạo nguồn quỹ ban đầu. Mùa rồi, Đồng Tháp thắng 7 trận nên cũng có số tiền kha khá”, Phước Thạnh nói.

Ý tưởng tổ chức giải đấu từ thiện của Phước Thạnh được lãnh đạo xã và nhiều cầu thủ đội Đồng Tháp ủng hộ. Bửu Ngọc, Văn Hậu, Văn Ngân, Minh Lợi… đều tham gia trận đấu này. Quỹ quyên góp từ giải được dùng vào việc phát quà cho học sinh nghèo. “Giải thành công tốt đẹp ngoài mong đợi khi quyên góp được 140 phần quà trao các em. Ở đây, những cuốn vở, cây bút là niềm mơ ước của các em mỗi đầu năm học…”, Thạnh chia sẻ.

Nhiều cầu thủ Đồng Tháp khác cũng muốn tham gia nhưng họ ở xa nên không thể tham dự và hẹn những giải sau. Sau thành công bước đầu của giải, Phước Thạnh cho biết anh được động viên năm sau tiếp tục tổ chức và sẽ mở rộng quy mô hơn nữa. “Năm nay có 16 đội tham gia như Euro, năm sau hy vọng số đội sẽ lên thành một World Cup thu nhỏ”, cầu thủ quê Đồng Tháp hồ hởi.

Ngay sau giải đấu này, thủ môn Bửu Ngọc bay ra Hà Nội, lên Ninh Bình để hội quân cùng HLV Văn Sỹ và các đồng đội mới. CLB cố đô mượn Bửu Ngọc hai tháng để thi đấu tại tứ kết AFC Cup diễn ra vào nửa cuối tháng 8 tới đây.

Nguồn: ngoisao.net