Đoàn lãnh đạo cơ quan quản lý VHTTDL Hồng Kông, Trung Quốc thăm LĐBĐVN

Sáng 13/6, tại trụ sở LĐBĐVN, ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch LĐBĐVN đã tiếp ông Dương Nhuận Hùng – Trưởng Cơ quan quản lý Văn hóa, Thể thao, Du lịch Hồng Kông, Trung Quốc (hàm Bộ trưởng). Cùng dự có đại diện các Cục, Vụ, đơn vị chức năng thuộc Bộ VHTTDL, Cơ quan quản lý VHTTDL Hồng Kông, Trung Quốc và Ban Tổng thư ký LĐBĐVN.

13/06/2024 15:09:22

Trưởng cơ quan VHTTDL Hồng Kông, Trung Quốc Dương Nhuận Hùng (phải) và Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn

Tại buổi làm việc, ông Dương Nhuận Hùng- Trưởng cơ quan VHTTDL Hồng Kông, Trung Quốc mong muốn tăng cường hợp tác về lĩnh vực bóng đá với LĐBĐVN, qua đó tạo cơ hội cho các đội tuyển giao lưu, thi đấu giao hữu và hợp tác trong nhiều lĩnh vực. Ông Dương Nhuận Hùng đánh giá cao cơ sở vật chất tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và chia sẻ, hiện nay bóng đá Hồng Kông, Trung Quốc đang chú trọng công tác đào tạo trẻ, bóng đá nữ.

Trên thực tế, trong thời gian qua bóng đá Việt Nam và Hồng Kông, Trung Quốc đã có những sự hợp tác, trao đổi. Cụ thể từ năm 2016 đến 2018, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (LĐBĐVN) đã đón các đội tuyển U15 và U18 nữ, U17 nam; năm 2023 đội tuyển nữ Hồng Kông, Trung Quốc có hai đợt tập huấn tại đây. Cũng trong năm 2023, đội tuyển nam Hồng Kông, Trung Quốc đã sang Việt Nam thi đấu giao hữu với đội tuyển nam Việt Nam tại Hải Phòng…

Thay mặt Thường trực BCH, ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch LĐBĐVN đã chào mừng đoàn cán bộ cấp cao cơ quan quản lý văn hóa, thể thao và du lịch Hồng Kông, Trung Quốc do ông Dương Nhuận Hùng- Trưởng cơ quan VHTTDL Hồng Kông, Trung Quốc làm Đoàn trưởng đã dành thời gian tới thăm trụ sở LĐBĐVN, nhân chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại Việt Nam với Bộ VHTTDL Việt Nam.

Ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch LĐBĐVN cho biết LĐBĐVN mong muốn tăng cường hợp tác, trao đổi với bóng đá Hồng Kông, Trung Quốc để cùng thúc đẩy sự phát triển bóng đá. Từ năm 2014, LĐBĐVN đã tăng cường đầu tư có trọng điểm cho bóng đá trẻ cũng như mở rộng hợp tác quốc tế và cử các đội tuyển trẻ đi tập huấn, tham dự các giải giao hữu quốc tế nhằm thi đấu cọ xát với những đội tuyển ở trình độ khác nhau, tạo tiền đề cho những thành tích trong thời gian qua. Từ năm 2016 đến nay, các đội tuyển trẻ của Việt Nam liên tục giành quyền tham dự Vòng chung kết các giải trẻ của châu Á, được thi đấu với những đội tuyển có trình độ cao như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Ả Rập Xê Út… Các ĐTQG nữ, futsal giành quyền tham dự VCK FIFA (ĐT nữ lần đầu tiên trong lịch sử tham dự World Cup nữ 2023; Futsal nam tham dự VCK World Cup năm 2016 và 2021)…

Ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch LĐBĐVN chia sẻ, bên cạnh sự đầu tư của Nhà nước, trong thời gian qua LĐBĐVN đã tăng cường vận động các nguồn lực xã hội để hoàn thiện cơ sở vật chất Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ để phục vụ tốt hơn cho bóng đá, trong đó có các đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tại Đông Nam Á, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam được đánh giá là một trong những nơi có cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ bóng đá đỉnh cao hiệu quả.

Trưởng cơ quan VHTTDL Hồng Kông, Trung Quốc Dương Nhuận Hùng và đoàn công tác rất ấn tượng về cơ sở vật chất của LĐBĐVN và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam

Ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch LĐBĐVN đánh giá để có thể phát triển bền vững cần phải tăng cường giao lưu hợp tác. Chính vì vậy, ông Trần Quốc Tuấn hy vọng, trên cơ sở này, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác hiệu quả hơn nữa, thúc đẩy sự phát triển của bóng đá nói riêng, thể thao Việt Nam và Hồng Kông, Trung Quốc nói chung.

Ông Dương Nhuận Hùng- Trưởng cơ quan VHTTDL Hồng Kông, Trung Quốc cho biết sẽ làm việc với lãnh đạo LĐBĐ Hồng Kông, Trung Quốc về việc tăng cường hợp tác với LĐBĐVN để cùng thúc đẩy sự phát triển của bóng đá.

Nhân dịp này, ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch LĐBĐVN đã tặng chiếc áo của ĐTVN tới ông Dương Nhuận Hùng- Trưởng cơ quan VHTTDL Hồng Kông, Trung Quốc.

Một số hình ảnh của đoàn công tác cơ quan VHTTDL Hồng Kông, Trung Quốc tại LĐBĐVN