Đội tuyển U15 nữ Việt Nam tham dự giải U15 nữ Đông Nam Á 2019

Hôm nay (7/5), đội tuyển U15 nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Nguyễn Thị Mai Lan chính thức lên đường sang Thái Lan tham dự giải U15 nữ Đông Nam Á 2019, sau hơn 3 tuần tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Trước ngày lên đường, HLV trưởng Nguyễn Thị Mai Lan đã chốt danh sách 23 vận động viên tham dự giải. Theo đó, 4 vận động viên không đi thi đấu cùng đội gồm Phan Thị Ngọc Liên, Nguyễn Thị Mai Hương (Than KSVN), Nguyễn Thị Lê Na (Hà Nam) và Lý Linh Trang (Hà Nội). Tham dự giải cùng đội tuyển U15 nữ Việt Nam, trong ban huấn luyện đội có sự hỗ trợ của chuyên gia Nhật Bản Akira.

Chính thức tập trung từ ngày 11/4, đội tuyển U15 nữ Việt Nam có gần 1 tháng chuẩn bị với 4 trận đấu tập: thua U16 nữ Hà Nội 3-4 (thắng 1-0 trong trận tái đấu), thắng U16 nữ Hà Nam 2-4 và thua U13 nam Thái Sơn Nam 1-3.

Nhận xét về các cầu thủ U15 nữ Việt Nam trong quá trình tập luyện, HLV trưởng Nguyễn Thị Mai Lan cho biết: “Các cầu thủ nữ tuổi còn khá trẻ, thời gian tập trung không dài, ban huấn luyện đã cố gắng xây dựng giáo án tập luyện cho các cầu thủ với điều kiện tốt nhất. BHL chúng tôi đánh giá tinh thần tập luyện của các em rất tốt, luôn cố gắng hoàn thành yêu cầu chuyên môn đề ra ở mỗi buổi tập. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế nhất định, điển hình 50% quân số cầu thủ chưa có điều kiện thi đấu chính thức, lực lượng không đồng đều và chưa ổn định…”.

Tại giải U15 nữ Đông Nam Á, đội tuyển U15 nữ Việt Nam nằm ở bảng A cùng các đối thủ Myanmar, Philippines và Timor-Leste. Đánh giá chung về các đối thủ, HLV trưởng Nguyễn Thị Mai Lan cho rằng dù ở bảng có số đội ít hơn, nhưng các đối thủ của U15 nữ Việt Nam ngoài Myanmar thể lực tốt thì Philippines và Timor-Leste cũng ngày càng tiến bộ về cá nhân và lối chơi. “Ở sân chơi dành cho lứa tuổi trẻ, đội tuyển U15 nữ Việt Nam tham dự giải với mục đích học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cho tương lai. Các cầu thủ cần học cách tôn trọng từng đối thủ, cố gắng nỗ lực từng trận và hướng tới mục tiêu vào đến trận chung kết của giải”, HLV trưởng Nguyễn Thị Mai Lan cho biết.

Đối thủ đầu tiên ở vòng bảng của thầy trò HLV Mai Lan là U15 nữ Philippines; trận đấu diễn ra lúc 16h30 ngày 10/5 tại Chonburi, Thái Lan. Các đối thủ tiếp theo của U15 nữ Việt Nam lần lượt là Timor-Leste (15h30 ngày 12/5) và Myanmar (15h30 ngày 14/5). Nếu vượt qua vòng bảng, U15 nữ Việt Nam sẽ vào chơi bán kết diễn ra vào ngày 19/5.

>>>DANH SÁCH

>>>LỊCH THI ĐẤU 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM