Đội tuyển U19 nữ Quốc gia bước vào cao điểm rèn thể lực khối lượng nặng

Bắt đầu tập luyện từ ngày 26/9 vừa qua, đội tuyển U19 nữ Quốc gia đang trải qua giai đoạn rèn thể lực với cường độ nặng tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

Các cầu thủ U19 nữ Quốc gia miệt mài tập luyện hướng tới vòng loại châu Á

Ngay sau khi lượt về giải bóng đá nữ VĐQG 2016 kết thúc, HLV trưởng Mai Đức Chung đã khẩn trương triệu tập các cầu thủ lên đội tuyển U19 nữ quốc gia sau 1 tuần nghỉ ngơi và bắt đầu bước ngay vào giai đoạn rèn thể lực. HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Các em đang có điểm rơi phong độ tốt vì vừa tham dự giải nữ VĐQG. Vận động viên chuyên nghiệp ngoài việc cần được hồi phục thể lực sau một giải đấu thì cũng cần duy trì tập luyện liên tục. Hơn nữa, đội tuyển U19 nữ Quốc gia cũng không có nhiều thời gian khi chỉ có hơn 1 tháng chuẩn bị là thi đấu Vòng loại U19 châu Á 2017 diễn ra vào đầu tháng 11 tới”.

Trải qua gần 1 tuần đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, các cầu thủ đang được ban huấn luyện xây dựng giáo án với chủ yếu các bài tập nâng cao thể lực, sức mạnh. Ngoài trường hợp chấn thương đầu gối của cầu thủ Nguyễn Thị Quỳnh (Hà Nam) thì sức khỏe của các cầu thủ còn lại đều đảm bảo. HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Chấn thương của Nguyễn Thị Quỳnh không đáng lo ngại. Cầu thủ này vẫn vừa tập cùng đội vừa được các bác sỹ theo dõi. Đến giờ Quỳnh gần như đã hồi phục chấn thương và có thể tập nặng với các bạn”.

HLV trưởng Mai Đức Chung rất coi trọng rèn thể lực cho các học trò

Với cường độ các bài tập có độ khó tăng dần và còn nhiều bỡ ngỡ trong việc làm quen môi trường tập thể nhưng tất cả các cầu thủ đều giữ tinh thần thoải mái, tạo không khí vui vẻ và hào hứng trong những ngày đầu tiên lên đội tuyển quốc gia. Đánh giá về các học trò sau gần 1 tuần tập luyện đầu tiên, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Nhìn chung các em có tinh thần cố gắng trong lúc tập luyện và cố gắng hoàn thành các giáo án thể lực do ban huấn luyện đề ra. Mặc dù vậy, vấn đề kỹ thuật cá nhân của các cầu thủ còn hạn chế, chưa đạt yêu cầu chuyên môn đề ra. Tôi và ban huấn luyện còn nhiều việc phải làm để điều chỉnh, bổ sung kỹ thuật cho các cầu thủ và xây dựng chiến thuật, lối chơi cho toàn đội”.

Quyết tâm hướng tới mục tiêu giành quyền thi đấu VCK tại đấu trường châu lục.

Sang tuần tập luyện thứ 2 (từ ngày 3/10 đến 9/10), HLV Mai Đức Chung sẽ chuyển sang các bài tập bổ trợ với dụng cụ, sức bền (chủ yếu vào các buổi tập sáng) và bài tập rèn kỹ chiến thuật (chủ yếu vào các buổi tập chiều).

Thời gian tập luyện của đội tuyển U19 nữ Quốc gia tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cụ thể như sau:

– Sáng: Từ 8h00 đến 10h00

– Chiều: Từ 15h30 đến 17h30

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM