Đội tuyển U19 nữ Quốc gia tập trung rèn kỹ chiến thuật

Bước sang tuần thứ 3 (từ 10/10 đến 15/10) tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam chuẩn bị cho mục tiêu tham dự VL U19 nữ châu Á 2017, đội tuyển U19 nữ Quốc gia bắt đầu tập trung rèn kỹ chiến thuật, xen kẽ các bài tập bổ trợ sức bền và thi đấu cọ xát.

Chủ yếu rèn thể lực trong 2 tuần đầu tiên, các cầu thủ đã dần thích nghi được cường độ tập luyện và sinh hoạt ở đội tuyển U19 nữ Quốc gia. Thời tiết tại Hà Nội tháng 10 với nhiệt độ dao động từ 24 đến 33 độ C khiến cho các buổi tập của thầy trò HLV Mai Đức Chung tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam khá dễ chịu và thoải mái. Theo đánh giá của HLV Mai Đức Chung, sau 2 tuần tập luyện tích cực, vấn đề thể lực của các cầu thủ được nâng lên đáng kể và tiến bộ rõ rệt qua từng ngày.

Trong buổi tập chiều nay (10/10), ban huấn luyện chủ yếu triển khai các bài kỹ chiến thuật. HLV trưởng Mai Đức Chung dành phần lớn thời gian chia đội hình thi đấu với yêu cầu tổ chức phối hợp tranh cướp bóng, chuyền bóng và quan sát kèm người. Mặc dù tập mệt với sự yêu cầu cao của ban huấn luyện nhưng tinh thần các cầu thủ khá thoải mái, vui vẻ.

Nhận xét về các học trò sau buổi tập chiều nay, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Đội tuyển U19 nữ Quốc gia đang trong giai đoạn rèn kỹ chiến thuật. Đến thời điển này, được ban huấn luyện theo sát, uốn nắn và gần như huấn luyện lại có bài bản từ đầu nên các cầu thủ bước đầu đã biết chơi bóng rõ ý đồ. Chúng tôi cũng đã có đội hình sơ bộ trong tay và sẽ rà soát lại nhân sự qua các trận đấu tập sắp tới để có đội hình ưng ý nhất cũng như phương án thay thế”.

Ngày mai (11/10), các cầu thủ tiếp tục tập 2 buổi với nội dung sức bền, yếm khí kỹ thuật (buổi sáng) và pressing kỹ chiến thuật (buổi chiều). Theo kế hoạch, đội tuyển U19 nữ Quốc gia sẽ có 2 trận đấu tập đầu tiên trong tuần này, cụ thể:

– Ngày 12/10 (15h30): đá tập với U15 nữ Dự tuyển Trung tâm

– Ngày 15/10 (15h30): đá tập với đội nữ Hà Nội II

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM