Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023 với 34 cầu thủ được triệu tập

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023, HLV trưởng Philippe Troussier đã lựa chọn ra 34 cầu thủ vào danh sách tập trung tháng 12/2023 của đội tuyển Việt Nam.

HLV Philippe Troussier công bố danh sách 34 cầu thủ trong danh sách Đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị tham dự VCK Asian Cup 2023.

Về cơ bản, lực lượng đội tuyển Việt Nam tập trung đợt này chủ yếu vẫn là những cầu thủ đã góp mặt trong các đợt hội quân dịp FIFA Days trong năm nay. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi họ là những người đã trải qua thời gian dài được huấn luyện bởi chiến lược người Pháp và nắm vững triết lý lối chơi mà ông xây dựng cho đội tuyển Việt Nam. Đáng chú ý, trong số những cầu thủ từng được HLV Philippe Troussier triệu tập có sự trở lại của Nguyễn Thành Chung (CLB Hà Nội). Hậu vệ này góp mặt trong đợt hội quân dịp FIFA Days tháng 6/2023 của đội tuyển, nhưng sau đó không lọt vào danh sách cuối cùng.

Ngoài ra, không thể không nhắc tới sự hiện diện của một số tân binh được HLV Philippe Troussier trao cơ hội. Đó là thủ thành Nguyễn Filip, hậu vệ Lê Ngọc Bảo, Đỗ Thanh Thịnh và tiền vệ Nguyễn Hai Long. Thủ môn Nguyễn Filip đã chính thức nhận quyết định được trao quốc tịch Việt Nam hôm 19/12. Đây là điều kiện đủ để Filip Nguyễn hoàn tất thủ tục khoác áo đội tuyển quốc gia. Trước khi về Việt Nam khoác áo CLB CAHN, Nguyễn Filip có 8 năm thi đấu ở giải vô địch quốc gia CH Séc. Anh có 2 giai đoạn đáng nhớ trong màu áo CLB Slovan Liberec và Slovacko, trong đó có danh hiệu thủ môn hay nhất giải CH Séc giành được khi chơi cho CLB Slovan Liberec. Nguyễn Filip cũng đã trải qua 2 mùa giải bắt chính ở vòng bảng Europa League.

Trong khi đó, Lê Ngọc Bảo, Đỗ Thanh Thịnh và Nguyễn Hai Long cũng là những cái tên khá quen thuộc với khán giả hâm mộ Việt Nam. Lê Ngọc Bảo và Đỗ Thanh Thịnh từng góp mặt trong đội hình U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30 và tham dự VCK U23 châu Á 2020, còn Nguyễn Hai Long cũng đã khoác áo U22 Việt Nam vô địch SEA Games 31, sau đó lọt vào tứ kết U23 châu Á 2022.

Tương tự như các đợt tập trung trước đây của đội tuyển, HLV Philippe Troussier cũng triệu tập một lực lượng khá dồi dào các cầu thủ thuộc lứa tuổi U23 nhằm kết hợp chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024 sẽ diễn ra vào tháng 4/2024. Theo đó, sẽ có 29 cầu thủ trong đó có 3 thủ môn được tập trung tập luyện cùng với đợt hội quân của Đội tuyển quốc gia. Một số cầu thủ xuất sắc thuộc nhóm này cũng sẽ có cơ hội gia nhập Đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023 tùy theo đánh giá của HLV trưởng Philippe Troussier trong quá trình tập luyện.

Theo kế hoạch, nhóm các cầu thủ thuộc lứa tuổi U23 chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024 sẽ tập trung tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 28/12/2023 tới 4/1/2024. Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 31/12, trong đó các cầu thủ gồm Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thành Chung, Lê Ngọc Bảo, Đỗ Thanh Thịnh và Nguyễn Hai Long sẽ tập trung cùng thời điểm với nhóm U23 nhằm kiểm tra tình trạng sức khỏe cũng như tạo sự bắt nhịp tốt với đội tuyển.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 5/1/2024 sẽ lên đường sang Qatar tập huấn trước thềm VCK Asian Cup 2023. Trong thời gian tập huấn, đội tuyển sẽ có trận đấu giao hữu mang tính “tổng duyệt” với đội tuyển Kyrgyzstan vào ngày 9/1/2024.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM