ĐT nữ Việt Nam lên đường tới Uzbekistan

Tối ngày 23/10, ĐT nữ Việt Nam đã bắt đầu hành trình tới Tashkent (Uzbekistan) để tham dự Vòng loại thứ hai Olympic Paris 2024. Chuyến bay của thầy trò HLV Mai Đức Chung cất cánh lúc 23:10 từ sân bay quốc tế Nội Bài và dự kiến hạ cánh lúc 13:30 (giờ địa phương).

ĐT nữ Việt Nam sẽ có một chặng nghỉ quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) trong 5 giờ. Chia sẻ về hành trình tham dự vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024, HLV Mai Đức Chung nói: “Trước khi rút gọn từ 24 xuống còn 21 cầu thủ, chưa tính trường hợp Huỳnh Như, đội đã chủ động nâng cao khối lượng và cường độ tập luyện tại Hà Nội. Việc thi đấu ở ASIAD 2023 trước đó cũng là nền tảng cho ĐT nữ Việt Nam. Đến bây giờ, thể lực của cầu thủ đảm bảo để thi đấu vòng loại Olympic 2024.

Vào buổi sáng nay (23/10), trước khi lên đường, đội cũng đã chủ trương tăng cường độ tập luyện. Các bài tập như tốc độ đoạn ngắn, dài, trung bình,.. giúp cầu thủ có thêm hưng phấn”.

Tại vòng loại 2 Olympic Paris 2024, ĐT nữ Việt Nam tái ngộ ĐT nữ Nhật Bản cùng với chủ nhà Uzbekistan và Ấn Độ. Ông Mai Đức Chung chia sẻ: “Chúng tôi có thể vừa thua Nhật Bản ở ASIAD, nhưng đội sẽ cố gắng chơi tốt hơn khi tái đấu với đối thủ này ở vòng loại Olympic. Tốt hơn không có nghĩa là đi kèm với chiến thắng. Tôi mong các cầu thủ thể hiện được tinh thần quyết đấu như đã chơi ở World Cup nữ 2023. Trong bảng đấu này, đội sẽ còn gặp Ấn Độ và Uzbekistan. Đó là hai đối thủ khó chơi nhưng đội khẳng định sẽ cố hết sức từng trận đấu”.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM