ĐT Việt Nam được cộng thêm 8,54 điểm trên BXH FIFA tháng 6/2023

Giành chiến thắng trong cả 2 trận giao hữu cấp độ “A” dịp FIFA days vừa qua, ĐT Việt Nam đã được cộng thêm 8,54 điểm trên BXH thế giới tháng 6/2023 mới được FIFA công bố. Mặc dù vẫn đứng ở vị trí thứ 95, nhưng điểm số được cộng thêm có ý nghĩa rất quan trọng đối với Những Chiến binh Sao vàng trước sự cạnh tranh quyết liệt của các đối thủ.

Với việc đảm bảo thứ hạng của mình trên BXH FIFA, ĐT Việt Nam tiếp tục duy trì vị trí số 1 tại khu vực Đông Nam Á và vị trí thứ 15 tại châu Á, qua đó tạo lợi thế nhất định khi AFC tiến hành phân loại hạt giống chuẩn bị cho bốc thăm chia bảng vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á, diễn ra vào ngày 20/7 tới.

Xếp sau ĐT Việt Nam tại khu vực Đông Nam Á vẫn là Thái Lan. “Voi chiến” được cộng thêm 2,49 điểm do chỉ giành chiến thắng 1-0 trước đội hạng dưới Hồng Kông TQ và để Đài Bắc Trung Hoa cầm hòa 2-2 trong loạt giao hữu FIFA days tháng 6. Tuy vậy, điểm số được cộng thêm cũng giúp ĐT Thái Lan tăng 1 bậc, lên vị trí 113 thế giới.

Các đội tuyển có sức cạnh tranh khác trong khu vực Đông Nam Á cũng chưa có sự cải thiện đáng kể nào trên bảng xếp hạng khi Philippines hạng 135, Malaysia hạng 137 và Indonesia xếp hạng 150 thế giới.

Ở top 10 thế giới, thứ hạng không có nhiều biến động khi Argentina vẫn đứng đầu, kế đến là ĐT Pháp và Brazil. Trong khi đó, ĐT Anh đã vượt mặt Bỉ để vươn lên vị trí thứ 4 thế giới.

BXH tháng tiếp theo sẽ được FIFA công bố vào ngày 20/7.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM