ĐT Việt Nam rút gọn danh sách chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Hồng Kông (Trung Quốc)

Hôm nay (12/6), HLV Philippe Troussier đã quyết định rút gọn danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với ĐT Hồng Kông (Trung Quốc) xuống còn 30 cầu thủ.

HLV Philippe Troussier rút gọn danh sách ĐT Việt Nam xuống còn 30 cầu thủ để chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Hồng Kông (Trung Quốc)

Theo đó, ngoại trừ thủ môn Trần Nguyên Mạnh và hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy đã chia tay đội tuyển để tiếp tục điều trị chấn thương, 4 cầu thủ khác không nằm trong sự lựa chọn của HLV Philippe Troussier đợt này là hậu vệ Schmidt Adriano, Nguyễn Thành Chung, tiền vệ Nguyễn Trọng Long và Lê Phạm Thành Long. Trong 4 cầu thủ này, Thành Chung bị rối loạn tiêu hóa từ trước khi lên tập trung và không đủ 100% thể lực để tập luyện, còn Trọng Long thì gặp chấn thương về cơ nên lỡ cơ hội. 4 cầu thủ này cũng sẽ kết thúc đợt tập trung cùng đội tuyển và trở về CLB.

Ngoài ra, HLV Philippe Troussier cũng lựa chọn 4 cầu thủ xuất sắc trong đội hình ĐT U23 Việt Nam lên khoác áo ĐT Việt Nam. Đó là hậu vệ Phan Tuấn Tài, tiền vệ Khuất Văn Khang, Hoàng Văn Toản và tiền đạo Nguyễn Văn Tùng.

Nhà cầm quân người Pháp lên kế hoạch kỹ lưỡng để tuyển chọn lực lượng tối ưu nhất cho ĐT Việt Nam thi đấu 2 trận FIFA Days.

Nhóm 3 cầu thủ thi đấu tại nước ngoài trở về tham gia đội tuyển gồm Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Công Phượng đều góp mặt trong danh sách rút gọn của ĐT Việt Nam. Nhà cầm quân người Pháp muốn tận dụng triệt để quãng nghỉ FIFA Days để 3 cầu thủ này có thêm thời gian bắt nhịp tốt hơn với lối chơi mà ông đang xây dựng.

Sáng mai (13/6), ĐT Việt Nam sẽ di chuyển về Hải Phòng để hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho màn ra mắt trên SVĐ Lạch Tray. Nhóm cầu thủ còn lại ở Hà Nội (trong đó có Tiến Linh và Triệu Việt Hưng) sẽ tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho đợt tuyển chọn lực lượng tiếp theo của ĐT Việt Nam, thi đấu trận giao hữu thứ hai gặp ĐT Syria vào ngày 20/6 trên SVĐ Thiên Trường, Nam Định.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM