ĐT Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Bacolod: Tự tin giành điểm trên đất khách

Chiều 29/11, ĐT Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại Bacolod, chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018 gặp chủ nhà Philippines. Dù phải thi đấu trên sân khách nhưng toàn đội vẫn tự tin hướng tới kết quả tốt nhất.

ĐT Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên tại Bacolod.

Như thường lệ trong giai đoạn đá giải, HLV Park Hang-seo tiếp tục bảo vệ thông tin về sự chuẩn bị của đội khi chỉ đồng ý cho báo chí tác nghiệp trong vòng 20 phút đầu của buổi tập. Bên cạnh vấn đề về chuyên môn, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng mong muốn các học trò có sự tập trung tối đa, không bị tác động tâm lý từ những chuyện bên lề sân cỏ.

Tất cả đều hứng khởi và tự tin.

Tại buổi tập hôm nay, phía bạn bố trí cho đội tuyển sân tập có chất lượng tốt nhất tại Bacolod, nằm cách khách sạn khoảng 20 phút di chuyển xe bus. Đây cũng là sân tập chính của CLB hàng đầu Philippines Ceres Negros – từng là đối thủ tại AFC Cup của nhiều cầu thủ Hà Nội FC trong đội hình của ĐT Việt Nam, trong đó có Duy Mạnh.

Chia sẻ về điều này trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập, Duy Mạnh cho biết anh và các đồng đội của mình đã có dịp sang Bacolod thi đấu với Ceres Negros tại AFC Cup nên những kinh nghiệm tích luỹ được cũng như thông tin về mặt sân thi đấu sẽ rất hữu ích cho sự chuẩn bị của đội tuyển. “Bacolod chỉ là một tỉnh lẻ của Philippines nên những sân cỏ ở đây như vậy đã là tốt nhất. Đã là cầu thủ chuyên nghiệp chúng tôi phải cố gắng thích nghi với mọi mặt sân để thi đấu tốt nhất”, Duy Mạnh nói.

Duy Mạnh trả lời phỏng vấn báo chí.

Đánh giá về Philippines, Duy Mạnh cho rằng họ là đội bóng mạnh, có nhiều cầu thủ nhập tịch, thể hình thể lực vượt trội. Do đó, ĐT Việt Nam cần tập trung cao độ, có đấu pháp hợp lý để thi đấu tốt nhất có thể. “Đội tuyển sẽ có đấu pháp đặc biệt dành cho Philippines. Nhiều người nói chúng tôi nên tìm kiếm một kết quả hoà, và chờ trận lượt về. Nhưng trong bóng đá, đã chơi thì mục tiêu phải là chiến thắng”, Duy Mạnh nhấn mạnh.

Duy Mạnh cũng chia sẻ thêm thông tin về Alvaro Silva, cầu thủ trước đây chơi bóng cho Hà Nội FC. Theo đánh giá của Duyt Mạnh, đây là một trong những cầu thủ thi đấu rất tốt trong đội hình của Philippines.

Các thủ môn cũng nỗ lực tập luyện.

Hướng tới kết quả tốt nhất trên đất khách.

Chia sẻ về chuyện ăn ở của ĐT Việt Nam tại Bacolod, Duy Mạnh cho biết: “Điều kiện ăn ở, sinh hoạt ở Philippines đều ổn. Bởi vì trước đó VFF đã cử người đi tiền trạm lo chỗ ăn ở tiện nghi. Các món ăn được chế biến rất hợp khẩu vị”.

Sáng mai, đội nghỉ ngơi hồi phục tại khách sạn và trở lại sân tập vào chiều cùng ngày.