ĐT Việt Nam trở về nước, chuẩn bị cho trận tái đấu với Philippines

Chuyến chuyên cơ của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airline đã đưa các thành viên ĐT Việt Nam từ Bacolod về thẳng Hà Nội chỉ sau hơn 3 giờ bay. 14h15 chiều nay, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có mặt tại sân bay Nội Bài trong sự chào đón nồng nhiệt của đông đảo người hâm mộ.

Không chỉ được tạo điều kiện về di chuyển, đội tuyển cũng nhận được sự hỗ trợ chu đáo của hải quan sân bay khi mở riêng một quầy làm thủ tục nhập cảnh. Nhờ vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo tiết kiệm được thêm khá nhiều thời gian, qua đó được đảm bảo tốt hơn về tinh thần cũng như thể trạng nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018 gặp ĐT Phlippines vào ngày 6/12 tới.

Ở trận lượt đi, ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1 một cách đầy thuyết phục. Với kết quả này, thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ cần 1 kết quả hòa trong trận tái đấu là giành quyền vào chung kết.

Mặc dù có cơ hội thuận lợi, nhưng toàn đội vẫn xác định sẽ dành sự tập trung tối đa cho trận đấu tới. Những bài học xương máu trong quá khứ vẫn còn nguyên giá trị khi đội tuyển đã vuột mất cơ hội dù có lợi thế lớn. Điển hình là trận bán kết AFF Suzuki Cup 2014, đội tuyển đã thắng Malaysia 2-1 trên sân khách nhưng sau đó lại thua 2-4 trong trận lượt về. Không được phép chủ quan, sao nhãng và phải luôn tập trung vào mục tiêu đề ra, đó là mệnh lệnh của HLV Park Hang-seo đối với các học trò của mình.

Theo kế hoạch, toàn đội sẽ dành thời gian nghỉ ngơi trọn buổi sáng ngày mai và sẽ trở lại tập luyện vào chiều cùng ngày.