ĐTQG Việt Nam hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa

HLV trưởng Park Hang-seo và các thành viên ĐTQG Việt Nam tham gia làm Đại sứ Phong trào Chống rác thải nhựa do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì chỉ đạo và phát động.

Thủ tướng Chính phủ và các đại biểu đi bộ đồng hành tại phố đi bộ khu vực Bờ hồ Hoàn Kiếm để cổ vũ, hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa. – Ảnh: VGP/Quang Hiếu

“Lễ ra quân toàn quốc Phong trào Chống rác thải nhựa” đã được tổ chức vào sáng ngày 9/6 vừa qua với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng; lãnh đạo các Bộ, ban ngành, địa phương, các tổ chức chính trị – xã hội, các tập đoàn, doanh nghiệp bán lẻ… và đông đảo người dân..

ĐTQG Việt Nam hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa.

Thời điểm này, ĐTQG Việt Nam vừa kết thúc thi đấu tại King’s Cup 2019 và trên đường trở về nước nên không thể trực tiếp tham dự sự kiện giàu ý nghĩa này. Vì vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo đã quyết định cùng nhau gửi gắm lời kêu gọi thực hiện khẩu hiệu “nói không với rác thải nhựa” thông qua video clip được thực hiện tại Buriram, qua đó hi vọng toàn thể cộng động cùng hưởng ứng ngay từ những hành động nhỏ nhất, góp phần bảo vệ môi trường sống cho chúng ta và các thế hệ mai sau.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ mục tiêu, phấn đấu đến năm 2021, các cửa hàng, chợ, siêu thị ở đô thị không sử dụng đồ nhựa dùng một lần; đến năm 2025, cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

Hãy cùng “Chung tay hành động-Chống rác thải nhựa-Vì Việt Nam xanh!”.