FIFA đầu tư 4 tỷ USD cho Dự án “FIFA 2.0: Tầm nhìn cho tương lai”

Chủ tịch FIFA Infantino đã công bố kế hoạch phát triển bóng đá trên toàn thế giới trong vòng một thập kỷ tới. Theo đó, một dự án mang tên “FIFA 2.0: Tầm nhìn cho tương lai” sẽ được triển khai thực hiện với số kinh phí đầu tư lên tới 4 tỷ USD.

Chủ tịch FIFA Infantino.

Dự án “FIFA 2.0: Tầm nhìn cho tương lai” sẽ tập trung vào các chương trình phát triển bóng đá thông qua sự tham gia của 211 tổ chức thành viên FIFA. Mục tiêu của FIFA là trong vòng 10 năm tới sẽ tăng tỉ lệ người dân tham gia bóng đá trên thế giới từ 45% lên 60%, tăng gấp đôi số lượng các cầu thủ nữ trên toàn thế giới (từ 30 triệu lên 60 triệu cầu thủ) vào năm 2026.

Dự kiến, hàng năm FIFA sẽ dành ra khoảng hơn 100 triệu USD trong khoản kinh phí 4 tỷ USD để hỗ trợ các Liên đoàn thành viên chuyên nghiệp hóa hoạt động quản lý bóng đá, đồng thời cam kết sẽ đầu tư 315 triệu USD nhằm giúp các Liên đoàn thành viên phát triển phong trào bóng đá nữ, xây dựng các chiến lược phát triển các giải thi đấu chuyên nghiệp của bóng đá nữ.

Ngoài ra, FIFA cũng sẽ tăng cường đầu tư áp dụng những tiến bộ công nghệ trong việc phân phối các nội dung kỹ thuật số, khai thác thị trường E-Sport để giúp các fan hâm mộ có điều kiện trải nghiệm dễ dàng hơn trên các thiết bị tại nhiều địa điểm, qua đó thúc đẩy hơn nữa thương hiệu và các quyền thương mại của FIFA thông qua bóng đá.