FIFA khởi động chương trình quảng bá hình ảnh bóng đá nữ trên truyền hình

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đang khởi động chiến dịch mới để quảng bá và thúc đẩy bóng đá nữ và vấn đề bình đẳng giới. Với thông điệp "Không có rào cản", một clip dài nửa phút sẽ được phát sóng rộng rãi trên toàn cầu xen kẽ trong các trận đấu tại VCK giải bóng đá nữ vô địch thế giới 2015 được tổ chức tại Canada.

Cùng với đó, các phương tiện truyền thông xã hội và truyền hình sẽ hỗ trợ chương trình phát triển bóng đá quốc tế của FIFA có tên gọi “Live your goals”, với mục đích khuyến khích các trẻ em gái và phụ nữ chơi bóng đá.

Đoạn clip “Không có rào cản” với nội dung mô tả hình ảnh các cầu thủ nữ trẻ cùng nhau phá vỡ một bức tường hoành tráng bằng cách đá một quả bóng đá tới để thể hiện quyết tâm, kỹ năng và sức mạnh. Sau khi bức tường đã sụp đổ, hình ảnh các cầu thủ nữ sẽ hiện ra với những âm thanh sống động và và ánh sáng của một sân vận động lớn, sẵn sàng để chơi bóng. Đoạn clip kết thúc bằng thông điệp: “Không có rào cản. LiveYourGoals”

Đoạn clip “Không có rào cản” cũng đã được đưa lên trang điện tử youtube.com với 2 phiên bản 15 giây và 30 giây.

Giám đốc Truyền thông & Cộng đồng FIFA De Gregorio cho biết: “Chiến dịch quảng bá  “ Live your Goal” của chúng tôi là nhằm mục đích khuyến khích nhiều hơn các trẻ em gái và phụ nữ trẻ chơi bóng đá, qua đó phá vỡ rào cản định kiến trong xã hội”.

“Đây sẽ là một năm đột phá cho bóng đá nữ với sự kiện VCK giải bóng đá nữ thế giới 2015 ở Canada. Chúng tôi muốn làm một điều gì đó đặc biệt để gửi một thông điệp truyền cảm hứng cho các cô gái ở khắp mọi nơi rằng không nên có những rào cản đối với bất cứ ai trong bóng đá”.

Được tạo ra bởi đạo diễn từng đoạt giải Greg Barth và sản xuất bởi cơ quan sáng tạo London Klein & Sons, đoạn clip “Không có rào cản” là sự kết nối giữa cuộc sống đời thực và những hình ảnh động nghệ thuật với nhiều ngôn ngữ khác nhau từ 24 đội bóng sẽ tụ hội ở Canada.

Giám đốc sáng tạo tại Klein & Sons Anthony Klein nói: “Với công việc sáng tạo, chúng tôi cố gắng tạo nên một câu chuyện đơn giản, vô cùng mạnh mẽ và mang tính biểu tượng. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo giữa những hành động thật với sự tham gia của dàn diễn viên tuyệt vời là các cầu thủ trẻ đầy quyết tâm. Bức tường to lớn được tạo ra bằng máy ảnh với hiệu ứng đặc biệt bằng cách sử dụng các khẩu pháo khí và máy móc bóng, đường kính và gạch sơn truyền với hiệu ứng 3D đầy ấn tượng”.