“Giấc mơ sân cỏ – Football Dream Vietnam 2014” : 23 gương mặt xuất sắc được tuyển chọn

Hôm qua (13/8), tại Sân vận động Thống Nhất (TPHCM) đã diễn ra Chương trình bế mạc “Giấc mơ sân cỏ – Football Dream Vietnam 2014”. BTC đã chọn được 23 gương mặt cầu thủ nhí xuất sắc để trao quà và giấy chứng nhận tham gia chương trình.

14/08/2014 10:18:29

Từ 23 gương mặt của vòng chung kết, các chuyên gia bóng đá đến từ CLB Barcelona đã chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết thế giới tại Qatar cùng với các thí sinh đến từ nhiều quốc gia để tranh suất học bổng đào tạo 3 năm tại học viện Aspire.

Các học viên nhận giấy chứng nhận và chụp ảnh lưu niệm khi kết thúc khoá học

Chương trình “Giấc mơ sân cỏ – Football Dream Vietnam 2014” do Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam và Học viện ASPIRE phối hợp tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hoá Thể Thao và Du lịch đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia của đông đảo các em thiếu niên trong độ tuổi 13 và 14 với ước mơ trở thành những cầu thủ bóng đá tài năng trong tương lai.

Sau nhiều vòng tuyển chọn, các chuyên gia bóng đá đến từ CLB Barcelona đã chọn ra 3 gương mặt xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết thế giới tại Qatar và nếu được tuyển chọn, các em sẽ nhận được suất học bổng đào tạo bóng đá ba năm tại học viện Aspire.“Giấc mơ sân cỏ” là 1 chương trình bóng đá phi lợi nhuận do Học viện tài năng thể thao Aspire (Qatar) khởi xướng từ năm 2007 với sự tư vấn và hỗ trợ của các HLV bóng đá trẻ đến từ CLB lừng danh thế giới FC Barcelona (Tây Ban Nha) nhằm tìm kiếm các tài năng tương lai của bóng đá thế giới.

Trong 3 năm theo học tại Học viện Aspire – nơi cung cấp những gương mặt trẻ cho CLB Barcelona, các cầu thủ sẽ nhận được học bổng hàng tháng: Năm đầu tiên, nhận được 275 USD/tháng. Trong suốt năm thứ hai, khoản này được tăng lên 300 USD/tháng và năm thứ ba sẽ tăng lên 325 USD/tháng. Ngoài ra, gia đình cầu thủ còn nhận được sự hỗ trợ 5.000 USD cho năm đầu tiên, 5.500 USD cho năm thứ hai và 6.000 USD năm thứ ba.

Dự án này tạo điều kiện cho hàng ngàn trẻ em ở độ tuổi 13 thể hiện các kỹ năng đá bóng của mình để có cơ hội được đào tạo trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Năm 2014, “Giấc mơ sân cỏ” được tổ chức tại 16 quốc gia, trong đó khu vực châu Á vẫn là Việt Nam và Thái Lan.

Tham dự chương trình “Giấc mơ sân cỏ – Football Dream Vietnam 2014” có sự xuất hiện của cựu HLV lừng danh Bora Milutinovic. Ông từng 5 lần liên tiếp đưa 5 đội bóng khác nhau vào VCK World Cup. Hiện tại, “phù thủy trắng” đang cố vấn kỹ thuật của học viện bóng đá Aspire (Qatar), cũng là người được LĐBĐ Qatar mời để tham gia công tác đào tạo cầu thủ trẻ của nước này.

Trong những lần tổ chức trước đây, một số cầu thủ nhí Việt Nam đã đến Qatar dự vòng chung kết như: Đặng Anh Tuấn, Ma Văn Tuấn, Nguyễn Thái Sung, Lê Văn Chung, Cao Thanh Hòe, Nguyễn Việt Thắng, Nguyễn Minh Hùng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Hoàng Thế Tài, Phạm Trọng Hóa, Nguyễn Hồng Sơn. Trong đó, Nguyễn Thái Sung đào tạo ba năm tại học viện Aspire và trở về khoác áo U19 Việt Nam, các đội bóng trẻ của Đà Nẵng. Hồng Duy cũng là trụ cột của U19 Việt Nam và hiện tại có Hồng Sơn được đào tạo tại Qatar.

Điểm mới của “Giấc mơ sân cỏ 2014” là không dàn trải trên khắp 64 tỉnh, thành như mọi năm mà tập trung vào những khu vực, những CLB bóng đá (cả V-League lẫn hạng Nhất QG) có lực lượng cầu thủ trẻ đông đảo và đào tạo bài bản, nhằm không bỏ sót tài năng cũng như tạo thêm nhiều cơ hội và điều kiện hơn nữa để các cầu thủ trẻ được phát huy tài năng. Đối tượng tham dự năm nay cũng có một thay đổi khi BTC chỉ chọn các cầu thủ lứa tuổi 13-14 (sinh năm 2000 và 2001).

 

Nguồn: vff.org.vn