Hà Nam tập huấn tình nguyện viên, sẵn sàng chào đón các đội Futsal tham dự SEA Games 31

Sáng 7/5, tại nhà thi đấu tỉnh Hà Nam (thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) đã diễn ra buổi tập huấn tình nguyện viên, lực lượng sẽ tham gia hỗ trợ công tác tổ chức hai môn Futsal Nam & Nữ tại SEA Games 31.

Theo đó, tỉnh Hà Nam đã chuẩn bị và huy động 100 tình nguyện viên, là các em học sinh đang học lớp 10, 11 và 12 của các trường THPT Chuyên Biên Hòa, THPT B Kim Bảng, THPT A Bình Lục… Sau buổi tập huấn với sự hướng dẫn của các cán bộ chuyên môn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ban tổ chức đã nhanh chóng thành lập các nhóm tình nguyện viên, giúp việc cho các tiểu ban hậu cần, thi đấu, lễ tân, truyền thông… Mặc dù còn ở độ tuổi học sinh, vẫn đang ngồi học trên ghế nhà trường cấp THPT nhưng các tình nguyện viên được đánh giá có khả năng ngoại ngữ tốt, tác phong nhanh nhẹn và tươi trẻ, được kì vọng sẽ là lực lượng hỗ trợ tích cực, góp phần tạo nên sự thành công của sự kiện Futsal tại tỉnh Hà Nam.

Cũng trong buổi tập huấn sáng nay, ban tổ chức hai môn Futsal Nam và Nữ SEA Games 31 đã sắp xếp kế hoạch đón đội tuyển Myanmar tại sân bay Nội Bài. Do có sự chuẩn bị chu đáo từ trước với lực lượng cảnh sát giao thông dẫn đường, công tác đón tiếp đội quốc tế đầu tiên sang Việt Nam tham dự SEA Games 31 đã diễn ra thuận lợi.

Theo kế hoạch, lần lượt các đội bóng Futsal Nam và Nữ còn lại sẽ có mặt tại Hà Nam trong hai ngày 8/5 và 9/5 trong khi đội Futsal Nữ Myanmar sẽ là đội cuối cùng có mặt tại Việt Nam vào ngày 12/5 tới. Các giám sát và 12 trọng tài làm nhiệm vụ điều hành tại giải cũng sẽ bắt đầu có mặt từ ngày 8/5 và muộn nhất là ngày 11/5.

Để phục vụ nhu cầu theo dõi các trận đấu tại hai môn Futsal Nam và Nữ tại SEA Games 31, Ban Tổ chức địa phương quyết định mở cửa tự do cho khán giả. Những trận đấu hấp dẫn, chất lượng chuyên môn cao giữa đội chủ nhà Việt Nam và đối thủ cạnh tranh trực tiếp Thái Lan cũng được dự đoán sẽ được phóng viên trong nước và cả phóng viên nước ngoài chú ý, đến nhà thi đấu Hà Nam tác nghiệp. Có thể nói, với sự chuẩn bị gấp rút của Ban Tổ chức địa phương và Ban Tổ chức SEA Games 31, nhà thi đấu Hà Nam đã sẵn sàng, chào đón tất cả các đội bóng, người hâm mộ và phóng viên thông tấn báo chí.

>>>LỊCH ĐẾN CÁC ĐỘI

>>>LỊCH THI ĐẤU FUTSAL NAM

>>>LỊCH THI ĐẤU FUTSAL NỮ