HLV Hoàng Anh Tuấn chuẩn bị kỹ các phương án cho trận tứ kết gặp U23 Iraq

Chiều 24/4 theo giờ địa phương, đội tuyển U23 Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận tứ kết gặp U23 Iraq tại VCK U23 châu Á 2024. Do chỉ có quỹ thời gian hai ngày nên HLV Hoàng Anh Tuấn ưu tiên cho các giải pháp nhằm tái tạo năng lượng cho các học trò cả về thể trạng lẫn tinh thần, đồng thời xây dựng kỹ các phương án cho một trận đấu mang tính “knock out”.

Đội tuyển U23 Việt Nam trở lại sân tập chiều 24/4.

Trước đó vào buổi sáng cùng ngày các cầu thủ đã được chăm sóc y tế và hồi phục tại bể bơi khách sạn. Buổi tập chiều cũng chỉ diễn ra với khối lượng vận động vừa phải, chủ yếu giúp các cầu thủ lấy lại sự hưng phấn và hướng đến trận tứ kết với tinh thần tích cực nhất. Giáo án tập luyện cũng được HLV Hoàng Anh Tuấn điều chỉnh cho phù hợp với tính chất của một trận đấu loại trực tiếp, trong đó các phương án chiến thuật được tính toán kỹ lưỡng và không loại trừ khả năng có thể thi đấu luân lưu 11m. Đó cũng là lý do cuối buổi tập BHL đã chia nhóm các cầu thủ để thi sút phạt 11m theo hình thức mini game có thưởng, qua đó vừa rèn kỹ năng cho thủ môn và các cầu thủ vừa tránh tâm lý căng thẳng cho toàn đội.

HLV Hoàng Anh Tuấn hướng các học trò chuẩn bị cho trận tứ kết gặp U23 Iraq với sự tập trung và tinh thần tích cực nhất.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, tiền vệ Khuất Văn Khang cho biết, sau khi kết thúc vòng bảng và bước vào giai đoạn chuẩn bị cho trận tứ kết, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chia sẻ nhiều điều với các cầu thủ để củng cố tinh thần toàn đội, thúc đẩy đội tuyển có sự tập trung tốt nhất và có tinh thần quyết tâm cao nhất cho trận tứ kết gặp U23 Iraq. Khuất Văn Khang cho biết, ngày mai đội sẽ có buổi họp phân tích đối thủ và nên đấu pháp cho trận đấu. Tuy nhiên, theo đánh giá của cá nhân Văn Khang, qua các trận đấu tại vòng bảng, U23 Iraq đã thể hiện là một đội bóng mạnh. “Các đội bóng tây Á luôn được đánh giá cao. Điểm mạnh của họ là thể hình, thể lực. Để tạo được bất ngờ trước Iraq thì toàn đội sẽ phải chuẩn bị thật kỹ, cùng nhau chiến đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất”, Khuất Văn Khang nói.

Tiền vệ Khuất Văn Khang.

Tại VCK U23 châu Á 2024, Khuất Văn Khang là một trong những nhân tố nhận được nhiều sự kỳ vọng của HLV Hoàng Anh Tuấn. Mặc dù chưa đạt tới phong độ cao nhất như mong muốn, nhưng tiền vệ này cũng đã có sự thể hiện khá tốt, trong đó đáng chú ý là cú sút phạt thành bàn rất đẹp mắt ở trận gặp U23 Malaysia. Bàn thắng được so sánh với  siêu phẩm “cầu vồng trong tuyết” của Quang Hải tại VCK U23 châu Á 2018. Chia sẻ lại cảm xúc sau pha ghi bàn này, Khuất Văn Khang nói: “Tôi rất vui vì đã có được bàn thắng khá đẹp mắt như vậy. Đây cũng tình huống mà tôi đã tập luyện thường xuyên. Nói đến bàn thắng này, tôi lại nhớ đến anh Quan Văn Chuẩn. Sau cuộc họp đội,  anh Chuẩn có bảo với tôi là để ý thủ môn của đội bạn, khi tôi chạy thì thủ môn sẽ di chuyển một bước. Nếu bắt bài góc gần thì để ý đá ngược lại. Nhờ lời nhắc của anh Chuẩn mà có pha đá tốt như thế”.

Giải tỏa áp lực tâm lý trước trận đấu lớn.

Theo kế hoạch, chiều mai (25/4), đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có buổi tập rèn đấu pháp và lựa chọn nhân sự cho đội hình ra sân cho trận tứ kết gặp U23 Iraq. Trận đấu này sẽ diễn ra vào 20h30 giờ địa phương ngày 26/4 (0h30 ngày 27/4 theo giờ Việt Nam).

Một số hình ảnh buổi tập chiều 24/4 của U23 Việt Nam: