HLV Kim Sang Sik: “Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục cố gắng để tạo sự tận hưởng cho người hâm mộ”

ĐT Việt Nam đã thắng sát nút 3-2 trước ĐT Philippines ở những phút bù giờ của trận đấu. Kết quả này không chỉ giúp màn ra mắt của HLV Kim Sang Sik trở nên thuận lợi mà còn tiếp thêm cơ hội để “Những chiến binh sao Vàng” thêm hy vọng vào việc dự vòng loại thứ 3 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Kim Sang Sik cho biết: “ĐT Việt Nam đã chờ đợi chiến thắng trong một quãng thời gian dài. Vậy nên, dù mới chỉ rèn luyện trong 5 ngày nhưng các cầu thủ đã thi đấu đầy nhiệt huyết, cống hiến tất cả những gì có thể. Điều này đã mang đến chiến thắng cho ĐT Việt Nam. Việc tôi đứng 90 phút trên sân cũng không vấn đề. Bởi ở trong sân, các cầu thủ rất mệt nhưng vẫn chơi đầy cố gắng”.

HLV Kim Sang Sik nói tiếp: “Bóng đá không bao giờ diễn ra theo một kế hoạch định sẵn. Bóng đá cũng không tách biệt giữa tấn công và phòng ngự. Việc ĐT Việt Nam có bàn thắng là bởi chúng tôi sở hữu những tiền đạo xuất sắc như Tiến Linh. Trong khi Philippines không tận dụng được cơ hội trong hiệp 1. Lý do có lẽ bởi họ quá muốn thắng nên không kiểm soát được tốt tình hình”.

Đề cập đến cảm xúc khi ĐT Việt Nam bị gỡ hoà 2-2 rồi thắng chung cuộc 3-2 ở những giây cuối cùng, ông Kim nói: “Dù trận đấu có kết quả 2-1, 2-2 hay 3-2 thì điều tôi làm vẫn là cố gắng giữ cầu thủ bình tĩnh. Đó là điều cần thiết trong một trận đấu kéo dài 90 phút”.

HLV Kim Sang Sik cũng đề cập đến cuộc cạnh tranh giữa Văn Lâm và Nguyễn Filip trong khung gỗ. “Cả hai thủ môn đều thể hiện phong độ cao. Nhưng chỉ có 1 người được ra sân thi đấu. Rất khó để tôi quyết định lựa chọn ai. Khi tôi trao đổi với HLV thủ môn thì phong độ của Văn Lâm tốt hơn. Đây là cuộc cạnh tranh tích cực và chúng tôi động viên cả 2 người. Điều này mang đến tín hiệu lạc quan cho bóng đá Việt Nam”. HLV Kim Sang Sik nói.

HLV Kim Sang Sik khép lại: “5 ngày chuẩn bị vừa qua rất ngắn ngủi. Cầu thủ đã rất cố gắng. Tôi muốn cảm ơn học trò của mình. Với người hâm mộ, tôi muốn nói rằng chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng để tạo sự tận hưởng cho người hâm mộ, giành chiến thắng để người hâm mộ vui và yêu đội tuyển Việt Nam hơn”.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM