HLV Mai Đức Chung: Đây là trận đấu căng thẳng

Chia sẻ sau trận đấu với ĐT nữ Philippines tại lượt cuối vòng bảng môn bóng đá nữ SEA Games 32, HLV Mai Đức Chung cho rằng điểm yếu bóng bổng là nguyên nhân khiến ĐT nữ Việt Nam thất bại trước Philippines ở lượt trận cuối bảng A SEA Games 2023, tuy nhiên cũng khẳng định đội sẽ rèn luyện nhiều hơn trong các buổi tập để hướng đến các trận đấu tiếp theo.

  09/05/2023 19:50:34

“Chúng ta thua về chiều cao và hàng hậu vệ chơi chưa tốt trận này. Tuy nhiên tiền vệ và tiền đạo đã cố gắng rất nhiều. Chúng ta thua bàn rồi gỡ hòa nhưng sau đó lại thua một tình huống đá phạt trong hiệp 2”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ sau thất bại 1-2 trước ĐT nữ Philippines chiều ngày 9/5.

Nhà cầm quân kỳ cựu này cũng chỉ ra vấn đề lớn nhất khiến ĐT nữ Việt Nam gặp khó khăn trước ĐT nữ Philippines. “Việc thiếu một trung vệ như Chương Thị Kiều khiến chúng ta khó khăn. Thúy Nga mới tập trung đội tuyển còn chưa có kinh nghiệm, chưa phối hợp tốt với các đồng đội. Hàng phòng ngự vì thế vẫn còn loạng choạng. Đây là trận đấu căng thẳng với chúng ta”, ông Chung nói.

Dù thua 1-2 nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn vào bán kết với ngôi nhất bảng khi hơn hiệu số Myanmar. Nói về những trận đấu sắp tới, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam cho biết: “Ngay chiều qua chúng tôi đã tập phương án chống bóng bổng. Hàng hậu vệ chưa tập trung vẫn còn sơ sảy. Chúng tôi sẽ phải tập thêm để khắc chế Thái Lan với các phương án bóng bổng. May mắn là chúng ta đã vào bán kết. Hiện nay, đội đứng nhất bảng. Đấy là tin mừng. Bóng đá không thể nói mãi thắng được. Phải có thắng có thua. Qua trận này các cầu thủ sẽ rút được nhiều kinh nghiệm và trở lại mạnh mẽ hơn”.

Sau trận gặp Philippines, HLV Mai Đức Chung cùng một số trợ lý sẽ tiếp tục tới sân và theo dõi trận Campuchia và Thái Lan. Nhiều khả năng đối thủ của Việt Nam ở bán kết sẽ là Campuchia. “Chúng tôi sẽ ở lại nghiên cứu đối thủ để đưa ra đấu pháp hợp lý trước Campuchia. Mục tiêu của đội là thắng để vào chung kết”, HLV Mai Đức Chung khẳng định.