HLV Mai Đức Chung: ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu hết mình

Chia sẻ tại buổi họp báo ngày (11/5), HLV Mai Đức Chung gửi lời chúc mừng tới ĐT nữ Campuchia đã giành quyền vào Bán kết SEA Games 32 và khẳng định ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu hết sức mình trong trận đấu sắp tới.

  11/05/2023 14:55:51

“Tôi xin gửi lời chúc mừng ĐT Campuchia đã vào bán kết. Trận đấu ngày mai chúng tôi vinh dự khi thi đấu với đội chủ nhà. Ở khu vực Đông Nam Á hiện nay, bóng đá nữ đang dần phát triển, các nước bắt đầu đầu tư nhiều hơn cho bóng đá nữ, trong đó có Campuchia. Tôi biết trận đấu ngày sẽ đông khán giả, chúng tôi đã lường trước. ĐT nữ Campuchia tiến bộ nhanh, đá tốt, chúng tôi rất tôn trọng Campuchia”, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam nhấn mạnh.

Đánh giá về đối thủ sắp tới, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Chúng tôi đã xem ĐT nữ Campuchia thi đấu. Chúng tôi đánh giá cao, đội bạn có lực lượng đồng đều, sức mạnh tốt, có tầm vóc. Hàng hậu vệ của Campuchia cao to, tiền vệ cũng có một cầu thủ thi đấu rất tích cực, là một nhân tố có thể cầm bóng để tổ chức tấn công. Có thể đôi lúc phối hợp chưa tốt nhưng đã có sự tiến bộ rõ nét. Chúng tôi đánh giá cao như Thái Lan, Myanmar hay Philippines. Chúng tôi sẽ phải cố gắng hết sức”.

Cùng dự họp báo, đội trưởng Huỳnh Như chia sẻ: “Sau khi xác định đối thủ bán kết, đội có ngồi nói chuyện với nhau. Lần gần nhất chúng tôi gặp ĐT nữ Campuchia là năm 2019 tại Giải Vô địch Đông Nam Á, năm đó chúng tôi đã thắng đậm nhưng đó là cách đây 4 năm, giờ đội Campuchia đã có những phát triển lớn. Họ thi đấu với Thái Lan hay các đối thủ khác tốt, không dễ để thắng Campuchia. Chúng tôi sẽ tập trung, tuân thủ chiến thuật của ban huấn luyện, đá quyết tâm và giành chiến thắng”.

HLV trưởng ĐT nữ Campuchia Gao Fulin:
“Trước tiên tôi xin chúc mừng ĐT nữ Việt Nam. Có cơ hội thi đấu cùng ĐT nữ Việt Nam là điều vinh dự. Chúng tôi sẽ cố gắng toàn lực. Hy vọng các cầu thủ sẽ thi đấu một trận tốt. Cùng với sự ủng hộ của người hâm mộ và lãnh đạo chúng tôi hy vọng sẽ cống hiến một trận đấu hay”.