HLV Mai Đức Chung: trận bán kết khá vất vả nhưng chúng tôi đã vào chung kết

Phát biểu sau trận bán kết gặp chủ nhà Campuchia tối nay (12/5), HLV Mai Đức Chung bày tỏ sự vui mừng khi các học trò đã giành chiến thắng và tiến đến trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 32.

  12/05/2023 23:14:56

“Chúng tôi rất vui mừng vì đã vào đến chung kết. Trận bán này cũng khá vất vả. ĐT nữ Việt Nam rất tôn trọng đối thủ và đội Campuchia cũng có nhiều tiến bộ. Trận đấu này đội đã đảm bảo được yêu cầu của ban huấn luyện đề ra. Đó là vừa thắng trận vừa đảm bảo được lực lượng”, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam chia sẻ.

Đối thủ tại chung kết của ĐT nữ Việt Nam là ĐT nữ Myanmar sau khi đội bóng này có chiến thắng 4-2 trước ĐT nữ Thái Lan tại trận đấu cùng giờ. “ĐT nữ Việt Nam và Myanmar đã gặp nhau ở vòng bảng rồi. Giờ đây khi tái đấu, mọi thứ sẽ rất khó khăn. Ban huấn luyện cũng đã liên tục theo dõi kết quả trận bán kết còn lại. Myanmar bị dẫn 0-2 nhưng đã ngược dòng và thắng 4-2. Đá bóng cũng như là chiến đấu thôi. Chúng ta phải khai thác điểm mạnh điểm yếu của đối phương để tấn công. Hai đội đều quá hiểu nhau và đội nào may mắn hơn sẽ chiến thắng”, thuyền trưởng ĐT nữ Việt Nam nói.

Ông cũng nói thêm: “Tôi nghĩ không thể vì chiến thắng ở vòng bảng mà chủ quan. Chúng tôi phải quên trận đấu đó đi để tập trung hoàn toàn vào trận chung kết. Mục tiêu của đội vẫn luôn như vậy. Cố gắng từng trận để hướng tới thắng lợi cuối cùng”.

Với danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận, tiền đạo Huỳnh Như chia sẻ sau trận đấu: “Khi được vào sân, tôi cố gắng thi đấu và động viên toàn đội cũng như duy trì thể trạng bản thân. Sau thời gian dài thi đấu ở Bồ Đào Nha, tôi cũng học hỏi được nhiều điều, ví dụ như việc kiểm soát bóng tự tin hơn, qua đó làm tốt hơn khi trở về thi đấu cho đội tuyển. Ở trận chung kết, toàn đội sẽ cố gắng giành chiến thắng để mang đến niềm vui cho người hâm mộ”.

HLV trưởng ĐT nữ Campuchia Gao Fulin:

“Các cầu thủ đã cố gắng. Chúng tôi thua 0-4, nhưng tôi và hy vọng các cầu thủ đều học hỏi được từ trận này. Chúng tôi biết ĐT nữ Việt Nam rất mạnh về kỹ thuật cũng như kinh nghiệm. Các cầu thủ của tôi vẫn còn trẻ. Hai đội khác nhau về đẳng cấp nhưng hy vọng trong tương lai bóng đá nữ Campuchia có thể cạnh tranh tốt hơn với Việt Nam. Chúng tôi sẽ cố gắng ở trận tới với Thái Lan, để cống hiến cho khán giả nước nhà. So với trước đây đội đã có nhiều tiến bộ. Các cầu thủ phối hợp tốt hơn. Thế nên chúng tôi mới có vé vào bán kết”.