HLV Park Hang-seo: 'Chức vô địch này dành tặng cho NHM Việt Nam'

HLV Park Hang Seo không giấu được sự hạnh phúc khi đưa ĐT Việt Nam giành chức vô địch AFF Suzuki Cup 2018. Ông thầy người Hàn Quốc muốn dành tặng chức vô địch này cho NHM Việt Nam.

CĐV Việt Nam nhuộm đỏ SVĐQG Mỹ Đình, tiếp lửa cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

“Tôi rất hạnh phúc với chiến thắng và chức vô địch của ĐT Việt Nam ngày hôm nay. Chúng tôi đã có màn thể hiện tốt nhất trong 2 tháng qua”, HLV Park Hang-seo chia sẻ trong buổi họp báo sau khi đưa ĐT Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2018. 

“Chúng tôi đã cố gắng suốt 2 tháng vừa qua. Tôi muốn gửi lời cảm ơn các cầu thủ, BHL đã cố gắng hết sức trong suốt quá trình chuẩn bị cho giải đấu này. Chúng tôi cũng nhận được sự ủng hộ lớn của NHM. Tôi rất hạnh phúc vì nhận được sự yêu mến của các CĐV Việt Nam dành cho tôi. Bên cạnh đó, NHM Hàn Quốc cũng đã luôn đồng hành cùng chúng tôi. Hy vọng, sau giải đấu này, các bạn cũng sẽ yêu mến người dân Hàn Quốc không chỉ riêng tôi”, thầy Park nói.

Khi được hỏi muốn dành tặng chức vô địch này cho ai, thầy Park không ngần ngại đáp: “Tôi muốn dành chức vô địch này cho toàn thể người dân Việt Nam. Họ đã luôn đồng hành, cổ vũ chúng tôi suốt thời gian qua”.

HLV Park Hang-seo và các học trò đã cùng nhau tạo nên một tập thể dựa trên sức mạnh của sự đoàn kết.

Anh Đức đã có pha lập công mang về chiến thắng cho ĐT Việt Nam. Tuy vậy, thầy Park lại đánh giá đó là sự phối hợp của cả tập thể. Ông nói: “Tôi đánh giá rất cao Anh Đức trong trận đấu ngày hôm nay. Tuy nhiên, bàn thắng được ghi bởi sự phối hợp của rất nhiều cầu thủ Việt Nam”.

Nói về sự quan tâm, ủng hộ của NHM Hàn Quốc trong suốt hành trình tham dự AFF Suzuki Cup 2018, thầy Park cho hay: “Tôi rất cảm kích trước sự cổ vũ của CĐV Hàn Quốc cho ĐT Việt Nam. Họ đã theo dõi ĐT Việt Nam ở các giải đấu tại Trung Quốc, Indonesia và giải đấu lần này. Tôi là vai trò nhỏ chỉ là HLV. Nhưng tôi rất vui khi trở thành một phần thúc dẩy mối quan hệ tốt giữa hai nước”.

Chiếc Cúp vô địch luôn có sự đồng hành của đông đảo người hâm mộ.

“Hiện tại các bạn cũng biết tôi rất yêu thích công việc ở Việt Nam. Thời gian tôi được sống các cầu thủ của mình là quãng thời gian hạnh phúc nhất. Còn khoảnh khắc ấn tượng đó là lúc tôi được nâng cao chiếc cúp cùng các học trò ở giải đấu năm nay”, thầy Park trải lòng.