HLV Park Hang-seo: “Chúng tôi không thể dừng lại, cần tập trung hơn nữa cho trận lượt về”

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận bán kết lượt đi với ĐT Philppines, HLV Park Hang-seo hài lòng về kết quả đạt được trên sân khách. Nhà cầm quân người Hàn Quốc nhấn mạnh, phía trước đội tuyển vẫn đầy thử thách và ông cùng các học trò của mình cần tập trung hơn nữa cho trận lượt về, diễn ra trên SVĐQG Mỹ Đình vào tối ngày 6/12 tới.

HLV Park Hang-seo nói: “Tôi hài lòng với các cầu thủ của mình. Họ đã chiến đấu không ngừng nghỉ suốt trận đấu.Tôi muốn cảm ơn họ vì điều đó. Tuy nhiên, chúng tôi không thể dừng lại. Tất cả phải tập trung hơn nữa cho trận lượt về trên sân Mỹ Đình sau đây bốn ngày”.

“Trong giờ nghỉ giữa hai hiệp, tôi đã nói với các cầu thủ rằng hãy nghĩ lại xem mình đã chơi tốt như thế nào ở những trận trước để cố gắng và tập trung hơn. Và quả nhiên trong hiệp hai họ đã thi đấu tốt hơn, có những đường bóng vượt tuyến xuất sắc – đúng với ý đồ mà ban huấn luyện đề ra”

“Cá nhân tôi đánh giá Văn Đức là cầu thủ hay nhất trận này. Cậu ấy đóng góp nhiều vào lối chơi chung, bên cạnh bàn thắng ấn định tỷ số của riêng mình”

“Đây không phải là trận đấu hoàn hảo. Ít nhất thì chúng tôi đã phải nhận bàn thua đầu tiên kể từ đầu giải. Một điều nữa là các cơ hội bị bỏ lỡ, như tình huống của Đức Chinh hay Công Phượng. Chúng tôi sẽ phải phân tích lại, cải thiện khâu ghi bàn và chuẩn bị kỹ càng cho trận lượt về”.

“Tôi có 23 cầu thủ. Ngoại trừ Văn Toàn chấn thương không thể tham dự, tất cả đều là những cầu thủ tốt nhất ở Việt Nam lúc này. Họ luôn cố gắng và chơi tốt. Trước trận BHL luôn bàn bạc để chọn ra đội hình, vị trí tối ưu nhất cho từng trận đấu. Đó là lý trận này Quang Hải ra biên, còn Xuân Trường dự bị”.

HLV Eriksson (ĐT Philippines):

“Philippines hôm nay gặp đối thủ rất mạnh. Việt Nam có hàng thủ quá tốt và thật sự khó chơi. Tất nhiên, tôi không thể vui vẻ, nhưng cũng không quá ngạc nhiên về kết quả hôm nay”.

“Chúng tôi vẫn còn trận lượt về. Philippines sẽ cố gắng thay đổi. Tôi tin chúng tôi vẫn có thể đánh bại Việt Nam trên sân của họ để giành quyền vào chung kết. Bóng đá vẫn chứng kiến nhiều bất ngờ như thế”.