HLV Park Hang-seo: "ĐT Việt Nam sẽ cố gắng để có kết quả tốt trên sân khách"

Tại cuộc họp báo trước trận đấu bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018, HLV Park Hang-seo tỏ ra rất thận trọng khi đánh giá về khả năng của đội chủ nhà Philippines. Ông cho biết, thi đấu trên sân khách không bao giờ là điều dễ dàng, nhưng ĐT Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để đạt được kết quả tốt nhất.

HLV Park Hang-seo nói: “Philippines có rất nhiều cầu thủ trưởng thành ở châu Âu, có kỹ thuật. Theo phân tích của tôi, họ dùng nhiều bóng bổng khi tấn công. Họ mạnh tấn công biên, đôi khi có những đường chuyền đổi cánh nguy hiểm. Chúng tôi sẽ phải chuẩn bị kỹ phương án đối phó. Trong trận đấu ngày mai, chúng tôi đá sân khách nên sẽ khó khăn. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có một kết quả tốt”.

Khi được hỏi về cảm giác của mình khi sắp đối đầu với một HLV nổi tiếng thế giới là Sven Goran Eriksson, HLV Park Hang-seo tỏ ra khá hào hứng. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết ông cũng đang rất mong chờ trận đấu này mai. “Về chiến thuật của ĐT Việt Nam, tôi nghĩ không có gì cần phải thay đổi khi đối đầu với một HLV danh tiếng bên phía Philippines. Với tôi, họ là đội chủ nhà và đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng còn chúng tôi phải nỗ lực hết mình”, HLV Park Hang-seo nói.

Về thông tin liên quan đến chất lượng mặt sân Panaad, HLV Park Hang-seo cho biết ông đã quan sát và thấy mặt sân khá giống với sân Bình Dương, nơi mà  nhiều cầu thủ của ĐT Việt Nam đã thi đấu tại V.League. Do vậy, đây cũng không phải là vấn đề khó khăn đối với ông và các học trò.

Thủ thành Bùi Tiến Dũng: “Từ khi ở Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã cho toàn đội xem rất nhiều băng hình các trận đấu của Philippines. Thầy muốn các cầu thủ nhận biết vị trí, đối thủ của mình. Cá nhân tôi lúc nào cũng trong tình trạng sẵn sàng. Không chỉ tôi, các thành viên khác trong đội cũng vậy. Ai cũng luôn chuẩn bị tốt nhất để nếu có cơ hội sẽ vào sân chơi hết mình, giúp đội có thành tích tốt nhất”.