HLV Park Hang-seo hài lòng khi đội tuyển cán đích ở vị trí nhất bảng A

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu với Campuchia, HLV Park Hang-seo gửi lời khen ngợi đối với những nỗ lực của các học trò trong suốt chặng đường tại vòng bảng. Nhà cầm quân người Hàn Quốc tỏ ra hài lòng với vị trí nhất bảng A và cho biết sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng cho vòng bán kết AFF Suzuki Cup 2018.

HLV Park Hang-seo:

“Hôm nay, chúng tôi thắng 3-0, các cầu thủ của tôi thi đấu tốt và tôi hài lòng. Nhưng nếu chỉ nhìn vào kết quả, sẽ rất dễ hiểu nhầm, bởi thực tế đây không hề là trận đấu dễ dàng. Campuchia đã bị loại nhưng họ đá rất kiên cường, phòng ngự số đông nên đã tạo nên nhiều khó khăn trong cách chơi của toàn đội. Nhưng phải nói rằng các học trò của tôi đã thi đấu tốt, tôi muốn gửi lời khen ngợi đến các cầu thủ”.

“Điều quan trọng nhất là tuyển Việt Nam cán đích ở vị trí dẫn đầu bảng. Ngay lúc này, chúng ta vẫn chưa biết sẽ đấu bán kết với đối thủ nào. Ngày mai, hai trợ lý của tôi sẽ chia nhau đi xem hai trận đấu ở Bangkok và Jakarta để tìm hiểu kỹ hơn về các đội có liên quan. Tuy nhiên, chúng tôi có nhiều video về cả ba đội có khả năng đi tiếp ở bảng B. Tuyển Việt Nam cũng có tới bảy ngày chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi. Tôi tin mọi chuyện sẽ ổn”.

HLV Park Hang-seo cũng chia sẻ về chấn thương của Văn Toàn khiến tiền đạo này không có mặt trong đội hình thi đầu hôm nay của ĐT Việt Nam: “Văn Toàn có phần suy sụp vì chấn thương hôm qua. Theo tính toán ban đầu của tôi, lẽ ra cậu ấy sẽ đá chính trước Campuchia hôm nay. Qua đánh giá ban đầu, tôi nghĩ chấn thương của Văn Toàn không quá nghiêm trọng. Nhưng chúng ta vẫn phải chờ kết luận bác sỹ. Đến giờ, tôi vẫn chưa biết liệu cậu ấy có thể trở lại hay không. Tôi chỉ hy vọng Văn Toàn sẽ bình phục càng sớm càng tốt”.

HLV Felix Dalmas (ĐT Campuchia):

“Hôm nay chúng tôi đã phải đương đầu với ứng viên hàng đầu cho chức vô địch. Chúng tôi đã cố gắng kiềm chế khả năng của Việt Nam, nhưng đối thủ quá mạnh và vượt trội. Tuy nhiên, đây mới là sự khởi đầu của Campuchia, bởi kế hoạch phát triển bóng đá của chúng tôi còn kém xa Việt Nam. Hy vọng người hâm mộ Campuchia tự hào về trận đấu hôm nay.