HLV Park Hang-seo khẳng định mục tiêu của ĐT Việt Nam là ngôi đầu bảng A

Tại cuộc họp báo trước đấu gặp Campuchia trong khuôn khổ lượt trận cuối vòng bảng, HLV trưởng Park Hang-seo một lần nữa khẳng định mục tiêu của ĐT Việt Nam là giành vị trí số 1 tại bảng A.

HLV Park Hang-seo (ĐT Việt Nam):

“Bây giờ chưa phải là lúc nghĩ đến đối thủ nào tại bán kết. Chúng tôi đang dành sự tập trung cho trận đấu với Campuchia. Mục tiêu của chúng tôi là ngôi nhất bảng”.

“Tôi luôn nhắc các cầu thủ phải kiểm soát bóng tốt và chúng ta làm được việc đó ở trận gặp Lào. Đến trận gặp Malaysia đội có bàn thắng sớm và kiểm soát thế trận tốt nên không có lý do gì tôi bắt các cầu thủ phải cầm bóng, cầm bóng. Trận hòa Myanmar 0-0 đúng là tôi không hài lòng về lối chơi của đội và khi về sân nhà gặp Campuchia, hy vọng các cầu thủ sẽ rút được kinh nghiệm và chơi tốt hơn”.

“Quế Ngọc Hải và Đoàn Văn Hậu đã bị 1 thẻ vàng. Nhưng nếu tôi không sử dụng họ ngày mai thì cũng không có nghĩa là để tránh họ có thể bị thêm thẻ phạt. Tôi chọn nhân sự dựa theo đối thủ, chiến thuật chứ không bao giờ cho cầu thủ nghỉ đấu vì có thẻ vàng. Nếu họ đạt phong độ cao và thích hợp với chiến thuật, họ sẽ vào sân”.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải:

“Thi đấu trên sân Hàng Đẫy là sân bóng có không gian, mặt cỏ rất quen thuộc và ưng ý. Đây sẽ là động lực để tôi và các đồng đội thi đấu tự tin hơn”

“Sau ba trận, tôi và các đồng đội cảm thấy tinh thần cũng thể lực đều được cải thiện nhiều, luôn cố gắng để chơi tốt nhất. Tuy nhiên, trong bóng đá không nói trước được gì. Trận đấu với Campuchia sẽ khó khăn. Chúng tôi phải tập trung và thể hiện tốt nhất để đạt được kết quả như mong muốn. Lúc này chưa ai được nghĩ đến bán kết”.

HLV Felix Dalmas (ĐT Campuchia)

“Tôi cảm thấy rất hào hứng khi Campuchia được đối đầu với một đội mạnh như Việt Nam. Chúng tôi hy vọng từ những bài học sau 3 trận vừa qua, chúng tôi sẽ có một trận đấu thật tốt trước ĐT Việt Nam”.

“ĐTViệt Nam là một tập thể giàu chất lượng, và rất đồng đều. Nhìn vào họ, khó có thể nói rằng ai là người hay nhất. Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ về đội bóng của HLV Park Hang-seo, để đề ra đối sách phù hợp cho trận đấu ngày mai. Nhưng đối sách như thế nào thì tôi xin phép không nói chi tiết ở đây”.

“Honda có tầm ảnh hưởng rất lớn trong đội chúng tôi. Việc anh ấy vắng mặt điều đáng tiếc. Tuy nhiên chúng tôi vẫn giữ liên lạc chặt chẽ và Honda vẫn sẽ có những chỉ đạo chiến thuật, và đối sách hợp lý cho Campuchia khi đấu Việt Nam”.