HLV Phạm Minh Giang lọt vao Top 10 HLV futsal xuất sắc nhất thế giới

Trong danh sách đề cử ứng cử HLV futsal xuất sắc nhất thế giới của trang thông tin uy tín FutsalPlanet.com, HLV Phạm Minh Giang của CLB Thái Sơn Nam đã được điền tiên.

Hàng năm, Futsalplanet.com đều bình chọn các giải thưởng cho HLV, cầu thủ, đội bóng… xuất sắc nhất thế giới. Trong hạng mục bình chọn HLV xuất sắc nhất thế giới tầm CLB năm 2020, ông Phạm Minh Giang đã vinh dự được lọt vào Top 10 HLV xuất sắc nhất thế giới.

Trong năm qua dưới sự dẫn dắt của HLV Phạm Minh  Giang, Thái Sơn Nam đã giành cú đúp danh hiệu ở giải futsal VĐQG và cúp futsal Quốc gia. Cựu tuyển thủ Quốc gia này cũng đang là đương kim HLV trưởng Đội tuyển futsal Việt Nam.

Do dịch Covid-19 nên ông Phạm Minh Giang đã không có cơ hội để chứng tỏ khả năng cầm quân ở giải futsal CLB châu Á 2020 (Thái Sơn Nam giành quyền tham dự) cũng như VCK futsal châu Á 2020 (cấp độ Đội tuyển Quốc gia).

Dưới sự dẫn dắt của HLV Phạm Minh Giang, Thái Sơn Nam lập cú đúp vô địch năm 2020

Ông Giang được đánh giá là HLV futsal xuất sắc nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Kỷ luật trong tập luyện, ông Phạm Minh Giang cho thấy khả năng đọc trận đấu rất nhanh để từ đó, đưa ra những điều chỉnh hợp lý giúp cho đội nhà chơi tốt hơn.

Bằng chứng rõ nét cho sự ứng biến ấy là thành tích hạng ba của Thái Sơn Nam ở giải futsal CLB châu Á 2019. Thái Sơn Nam đa phần khởi đầu trận đấu không tốt nhưng sau quãng nghỉ giữa 2 hiệp, ông Giang đã có những điều chỉnh để giúp cho đội bóng chơi mạnh mẽ, bùng nổ hơn trong hiệp 2.

Trong cuộc đua đến danh hiệu HLV xuất sắc nhất thế giới ở tầm CLB, đại diện HLV của futsal Việt Nam sẽ cạnh tranh với các ông HLV dẫn dắt các CLB của Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Brazil, Argentina… và ông Carlos César Núñez Gago người Tây Ban Nha hiện đang dẫn dắt PTT Bluewave Chonburi Futsal Club của Thái Lan.

Nguồn: Tạp chí Bóng đá