HLV Triệu Quang Hà: 'Brazil chưa thể hiện được gì nhiều'

Chủ nhà Brazil đã vượt qua Chile để đoạt vé tham dự vòng tứ kết, nhưng đó là trận đấu không hề dễ dàng cho đội chủ nhà, khi Chile đã gây ra rất nhiều khó khăn cho thầy trò ông Scolari. HLV Triệu Quang Hà đã có những nhận định cùng báo giới xung quanh trận đấu này.

“Thật sự nếu cứ đá như trận rồi thì sẽ rất khó cho Brazil. Họ chơi quyết tâm, điều ấy là rất rõ, nhưng bế tắc quá. Đôi lúc lại dựa vào khả năng xoay chuyển tình hình của những cá nhân. Bộ tứ hậu vệ ham tấn công, liên tục hở sườn. Đối thủ tấn công nhanh sẽ khoét  được vào đấy mà ăn bàn, như cái cách Chile đã làm được vừa rồi.

 

Có cảm giác Brazil chưa gắn kết được các vị trí trên sân cùng nhau. Các cầu thủ mới chỉ đá theo bản năng và thể hiện của riêng mình. Khi tiền vệ công Oscar mất hút, sẽ rất khó để triển khai hướng bóng về phía khung thành đối phương. Thắng được Chile theo cách như thế quả là quá may mắn cho Brazil.

Trước mặt Brazil bây giờ sẽ là đội bóng cùng khu vực Colombia, và họ đã quá quen thuộc với nhau. Colombia sẽ không hề dễ chịu, mức độ gây ra khó dễ còn cao hơn cả Chile. Họ là tập thể gắn  kết, cũng những cá nhân có thể giải quyết tốt thế trận. Nhìn Colombia đá rất sướng mắt và nhiều cảm xúc.

Vậy nên, khi vượt qua một cách đầy khó khăn trước Chile để đi tiếp, thì con đường trước mắt của chủ nhà Brazil cũng đầy chông gai. Nên nhớ những đối thủ sắp tới đều là ông lớn.

Đặt ra giả thiết Brazil thắng được Colombia, thì Đức hoặc Pháp sẽ chờ họ tại bán kết. Đấy thật sự là thử thách vô cùng đáng ngại cho Brazil, nếu họ muốn có mặt ở trận đấu cuối cùng.

Đá cùng Chile, ông Scolari đã có những thay đổi về nhân sự, nhưng chưa đem lại hiệu quả. Nhất thiết họ phải có thêm phương án, thêm miếng đánh đa dạng và cả những nét tươi mới hơn.

Nếu Brazil muốn lên ngôi, họ dứt khoát phải có những bài vở và hình ảnh khác so với những gì đã thể hiện ở mấy trận vừa qua.

 

Nguồn: TTVH